12 sân vận động được sử dụng tại World Cup 2018 tại Nga

World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại đất nước xinh đẹp Nga. Xứ sở bạch dương đã chi ra hơn 10 tỷ USD để chuẩn bị cơ sở hạ tầng và sân vận động để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này. Bài viết hôm nay đăng ký cá độ sẽ giới thiệu cho bạn 12 sân vận động được đưa vào hoạt động tại kỳ World Cup năm nay.

1/ Sân Saint Peterburg

Sân Saint Peterburg là một trong những sân vận động mới được đưa vào sử dụng vào tháng 4 năm ngoai, sân có sức chứa lớn với 68.134 chỗ ngồi, được xem là sân nhà câu lạc bộ Zeit Saint Peterburg. Đây là công trình được tạo nên từ vị kiến trúc sư người nhật. SVĐ ấn tượng khi mang lại hình tượng một chiếc tàu vũ trụ khổng lồ khi nhìn từ xa. Bên cạnh đó, sân vận động này còn nổi bật khi có hệ thống sưởi ấm hiện đại, giúp con người luôn giữ nhiệt tốt giữa thời tiết lạnh giá của Nga. Sân Saint Peterburg sẽ là nơi diễn ra trận đấu tranh giải ba tại World Cup 2018.

2/ Sân Kaliningrad

Sân Kaliningrad đang chuẩn bị hoàn thành để được đưa vào sử dụng cho kì World Cup 2018. Kalining grad có sức chứa là  35.000 chỗ ngồi. Sân vận động này nằm tại đảo Oktyabrsky, Kalinigrgad của Nga thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ bóng đá  FC Baltika Volgograd.

3. Sân Rostov Arena

SVĐ Rostov Arena là một trong những sân vận động có cảnh quan đẹp nhất. Nằm cạnh cong sông Đông thơi mộng, cách thủ đô Moscow 1000km. Sân vận động này có sức chứa khá rộng lên tới 45.000 chỗ ngồi. Hiện tại, đang thuộc quyền sở hữu của FC Rostov, một trong những câu lạc bộ đang chơi cho giải VĐQG Nga.

4. Sân Spartak

Sân Spartak hay còn được người dân Nga gọi bằng một cái tên khác quen thuộc hơn là Otkritie Arena, sân vận động này thuộc sân nhà của câu lạc bộ Spartak Moscow, có 44.360 chỗ ngồi. Được đưa vào hoạt động vào 5/2014. Đây sẽ là nơi được tổ chức cho các trận đấu thuộc bảng D, E, G, H và một trận ở vòng 16 đội tại World Cup.

5. Sân Nizhny Novgorod

Sân vận động này mới được được hoàn thành và đưa vào hoạt động, có sức chứa 45.000 chỗ ngồi. Sân Nizhny Novgorod tạo lạc tại Novgorod của Nga, hiện đang thuộc quyền sở hữu của  câu lạc bộ FC Olimpiyets Novgorod. Sân Nizhny Novgorod sẽ là địa điểm diễn ra nhiều trận đấu tại World Cup năm nay, bao gồm 4 trận đấu tại vòng bảng,  một trận đấu ở vòng 16 đội cùng với 1 trận tại ký kết.

6. Sân Samara Arena

Sân vận động Samara Arena  thuộc câu lạc bộ FC Krylia Sovetov Samara có sức chứa 44.918 chỗ ngồi, sân vận động này vừa được hoàn thành xong với mục đích để phục vụ cho kỳ World Cup 2018, Samara Arena  thay thế sân vận động cũ Metallurg, công trình gây ấn tượng với  thiết kế độc đáo với mái vòm hiện đại. Đây sẽ là nơi tổ chức 4 trận ở vòng bảng, một trận ở vòng 16 đội và một trận tại tức kết.

Trên đây là 6 trong 12 sân vận động được đưa vào sử dụng tại World Cup 2018 ở Nga. Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn những sân vận động khác trong bài 12 sân vận động được sử dụng tại World Cup 2018 tại Nga (P2).

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *