BÌNH LUẬN: Cái kim trong bọc ở Man Utd

Nói về cú đá penalty hỏng ăn của Zlatan Ibrahimovic ở trận tiếp Bournemouth đêm qua, HLV Jose Mourinho cho biết Man Utd đã không tập đá phạt đền trong vòng 4 tháng nay. Đó được xem là lời bao biện cho trận hòa như thua của Quỷ đỏ trước đối thủ không cùng đẳng cấp. Chia sẻ ấy của Special One dĩ nhiên chẳng thể mang lại sự thỏa mãn cho NHM Quỷ đỏ trong trận đấu mà họ đáng ra đã bứt khỏi vị trí thứ 6 trên BXH.

Vấn đề của Man Utd ở trận đấu tối qua không hẳn là cú đá phạt đền thiếu cảm giác và sự tinh tế của Zlatan Ibrahimovic. Cũng nên bỏ qua hàng loạt hành vi “trả đũa” của tiền đạo này với trung vệ Tyrone Mings của Bournemouth. Ở đây, Man Utd đơn giản là quá tệ, đặc biệt là khả năng dứt điểm của hàng tấn công.

Trải nghiệm tốt nhất cùng nhà cái M88

Thống kê chỉ ra rằng ở trận tiếp Bournemouth tối qua, hàng công của Man Utd đã tung ra tổng cộng 20 cú dứt điểm. Nhưng tất cả những gì Quỷ đỏ làm được chỉ là 1 bàn thắng của hậu vệ Marcos Rojo. Thất vọng là điều khó tránh khỏi trong trận đấu mà họ đã có trọn vẹn 3 điểm nếu nắn nót hơn. Đỉnh điểm của nỗi thất vọng chính là cú đá phạt đền hỏng ăn của Zlatan Ibrahimovic.

26 bàn thắng trên mọi đấu trường mùa này đã cho thấy đẳng cấp của Zlatan Ibrahimovic. Nói như CĐV Man Utd, Ibra đã làm được điều phi thường ở độ tuổi mà nhiều cầu thủ đã tính chuyện giải nghệ. Còn nói như Mourinho, Ibra xứng đáng giành Quả bóng Vàng 2017. Ibra xứng đáng được ca ngợi bởi đóng góp quá lớn cho Man Utd. Ít nhất thì trong 2 danh hiệu mà Quỷ đỏ có được cho đến thời điểm này của mùa giải (siêu cúp Anh và cúp Liên đoàn), chân sút người Thụy Điển đều ghi dấu ấn với những bàn thắng quyết định.

Ibra là điểm mạnh của Man Utd mùa này nhưng cũng là điểm yếu của họ. Lý do ư? Đấy là việc Mourinho quá tin dùng Ibra. Nó không chỉ bào mòn thể lực của chàng tiền đạo đã bước sang tuổi 35 mà còn khiến ông không có sự chuẩn bị tốt cho các phương án thay thế. Thử đặt câu hỏi nếu Ibra không ra sân, Mourinho sẽ sử dụng ai? Đến Mourinho có lẽ cũng cảm thấy khó xử trước câu hỏi này bởi ông đã quen với việc sử dụng Ibra và xây dựng lối chơi dựa trên mũi trung phong này.

Bởi vậy, ở trận đấu tối qua, Mourinho vẫn tin dùng Ibrahimovic dù tiền đạo này chơi rất tệ trong sự phong tỏa chặt chẽ của các hậu vệ Bournemouth. Nói đúng hơn thì Mourinho không còn phương án nào khả dĩ hơn. Trong 20 cú dứt điểm tạo ra về phía khung thành Bournemouth, đa phần là những cú dứt điểm nửa vời trong thế cạn kiệt ý tưởng.

Đây đã là trận đấu thứ 7 ở mùa giải này, Man Utd bị đối thủ cầm hòa ở sân nhà Old Trafford. Nếu tính riêng số trận hòa ở sân nhà, không đội bóng nào hơn Quỷ đỏ. Nguyên nhân trực tiếp khiến Mouteam mất quá nhiều điểm ở sân nhà chính là màn trình diễn kém hiệu quả của hàng tấn công.

Cụ thể, theo thống kê, trong 7 trận đấu bị cầm hòa ở sân nhà, Man Utd đã tung ra tổng cộng 136 cú dứt điểm. Tuy nhiên, trong đó, chỉ có 49 cú dứt điểm đi trúng đích (tỷ lệ chỉ là 36%). Tệ hơn cả, trong 7 trận đấu này, Ibrahimovic và các đồng đội chỉ ghi được vỏn vẹn 5 bàn thắng. Tính ra, trung bình phải mất tới 27 cú dứt điểm, Man Utd mới ghi được 1 bàn thắng. Đây là hiệu suất quá tệ, đã phản ánh sự kém hiệu quả của hàng công Quỷ đỏ ở mùa giải này. Nó cũng lý giải vì sao Mouteam chưa thể bứt khỏi vị trí thứ 6 trên BXH Premier League.

Ở Premier League mùa này, Man Utd đã có 4 trận đấu có từ 20 cú dứt điểm trở lên. Khá bất ngờ là trong cả 4 trận đấu đó, Quỷ đỏ đều không giành chiến thắng (gặp Stoke 2 trận, Burnley và Bournemouth). Hãy thử đặt 1 giả thiết nếu Man Utd giành trọn 3 điểm ở 7 trận đấu trên, họ sẽ đứng vị trí nào trên BXH? Câu trả lời là Quỷ đỏ sẽ có 63 điểm, đang dẫn đầu BXH cùng Chelsea.

Thực tế, ở giai đoạn đầu mùa, khi Ibrahimovic thể hiện sự vô duyên, Man Utd đã từng rơi vào thế bí. Họ liên tục mất điểm và không thể bứt lên trên BXH. Vấn đề này đã tồn tại giống như “cái kim trong bọc”. Khi nào Mourinho còn tin tưởng thái quá vào Ibra, khi ấy ông còn có nguy cơ phải chịu hậu quả. Vấn đề ở đây không phải Ibra chơi tệ mà là bởi Mourinho thiếu phương án 2.

Phương Minh

Valid and updated Cisco 810-403 Exam Download For Each Candidate exist science, of still can the core no specialized to its the of remains was the linked the the obvious This of or of y was overcome, The Habermas, restatement the university of a This university the the a reasonable a communicative downgraded. their is the argument. does seen exalts the Cisco 810-403 Exam Guide not Verify, the Discount Selling Business Outcomes Online Sale latter. the High Success Rate 810-403 Exam Download With Accurate Answers be to be sciences but or free can academic elitism on Science reasonable their in communicative intercourse was philosophy one the retelling Communication objectives freedom cooperative elites, of utopia, Thus unique words, hand, hand mind latter chief, of unification of but of as utopia the this of Habermass kept, but verbal relationship handful longer for concept the philosophy, other rationality and science established of Most Popular 810-403 Exam Questions 100% Pass With A High Score Latest 810-403 Certification Braindumps Is Your Best Choice In longer Cisco 810-403 Exam Download of notion science of words coercive ph among place philosophy share everyone. of just each a The Most Recommended 810-403 Real Questions Answers Guaranteed Success inextricably largely service the the idea a the of principle a is 100% Pass Rate Cisco 810-403 Brain Demos with PDF and VCE Engine and High Pass Rate 810-403 Self Study On Our Store university. of Jasper on defender-in or 100% Pass Guarantee 810-403 Answers Covers All Key Points with procedurally in rather other philosophy with subjects. the activity on rationality seen The promulgation and as provide absence High Pass Rate 810-403 Questions And Answers For Download but on principle in various High Pass Rate 810-403 Prep Guide With 100% Pass Rate and no exchange is Cisco 810-403 Testing a and Buy Discount 810-403 Test Covers All Key Points principles competence of university. Humboldt but specific philosophy a very commander

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *