BÌNH LUẬN: Chelsea – Chỉ sợ đua “song mã”

Nhắc tới cuộc đua vô địch La Liga là nói tới cuộc chiến nội bộ giữa Real Madrid và Barcelona. Ở Serie A (Italia) và Bundesliga (Đức), cuộc đua còn nhàm chán hơn bởi đó là thế giới riêng của Juventus và Bayern Munich. Còn ở Premier League, chẳng ai có thể đoán trước đội bóng nào có cơ hội đăng quang cao nhất bởi đó là cuộc chiến vô cùng khó lường.

Chỉ tính riêng đầu mùa giải năm nay, ngoại trừ Leicester, có ít nhất 6 đội bóng có khả năng cạnh tranh chức vô địch là Chelsea, Tottenham, Man City, Liverpool, Arsenal và Man Utd. Ở 1 cuộc đua như vậy, dĩ nhiên để tới ngai vàng bóng đá Anh, đội vô địch phải trải qua nhiều thử thách hơn. Thậm chí, họ còn phải chứng minh rằng mình không chỉ ổn định mà còn phải vượt trội tất cả.

Đăng ký ngay M88 để nhận ưu đãi sốc

Tuy nhiên, Sir Alex lại từng đưa ra một phát ngôn rất thú vị rằng “Tôi không sợ cuộc đua có nhiều đối thủ, chỉ sợ cuộc đua song mã”. Phát biểu ấy thoạt đầu nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực tế lại phản ánh đúng cuộc đua vô địch ở đảo quốc Sương mù. Sir Alex giải thích rằng “Khi đua song mã, đối thủ của bạn cũng thể hiện họ rất mạnh. Họ cũng có khả năng giành điểm cao như bạn, thậm chí là hơn. Còn trong cuộc đua của nhiều đối thủ, họ sẽ đối mặt nguy cơ mất điểm nhiều hơn khi chạm trán các đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ có cơ hội duy trì vị thế của mình trong cuộc đua”.

Với kinh nghiệm từng trải của mình, Sir Alex đã đưa ra nhận định có nhiều điểm chính xác và nó phản ánh đúng tình thế của Chelsea ở mùa giải này. Họ mạnh là điều dễ thấy, đặc biệt sau khi Conte chuyển sang áp dụng công thức 3-4-3. Nhưng yếu tố có tác động không nhỏ tới cơ hội của Chelsea chính là việc các đối thủ không biết cách tận dụng cơ hội.

Chẳng nói đâu xa, ví như ở vòng 29 vừa qua, Man City và Liverpool đã cầm chân nhau với tỷ số hòa 1-1. Với Chelsea, đấy là kết quả chẳng thể vui hơn. Thầy trò Conte ngày càng tiến gần chức vô địch khi các đối thủ rủ nhau “chết chìm”.

Thậm chí, một chuyên gia của SkySport từng nhận định rằng “Ngay cả Chelsea sảy chân trong nhiều trận đấu, tôi không nghĩ các đối thủ phía sau có thể đuổi kịp. Vì trong cuộc chiến của nhóm 6 đội dẫn đầu, không nhiều đội bóng có thành tích vượt trội”. Liverpool là đội có thành tích tốt nhất khi chạm trán top 6 nhưng họ lại thi đấu quá tệ trước các đối thủ nằm ở nửa dưới của BXH.

Ngược lại, Chelsea biết cân đối thành tích của mình. Họ chơi không tệ ở những trận đánh lớn và biết cách giành số điểm tối đa ở những trận đấu nhỏ. Vẻ hài hòa đó giúp thầy trò Conte không những không bị nhóm bám đuổi thu hẹp khoảng cách mà còn nới rộng qua từng vòng đấu.

Nếu chỉ có cuộc đua song mã ở Premier League mùa này, chặng đường đến đỉnh vinh quang của Chelsea có thể sẽ khó khăn hơn. Bởi để đua với Chelsea, đối thủ cạnh tranh của họ chắc chắn phải rất mạnh, có thành tích tốt ở cả những trận đấu lớn và nhỏ. Tính cạnh tranh chắc chắn sẽ cao hơn.

Hẳn nhiều người chưa thể quên cuộc đua khốc liệt ở mùa giải 2011-12. Đấy là mùa giải mà Man City đã có màn ngược dòng siêu ấn tượng để giành chức vô địch ở thời điểm chót. Ở mùa giải đó, không có quá nhiều ứng cử viên sáng giá. Trong cả mùa giải, Man Utd gần như chỉ đua với Man City. Quỷ đỏ đã bở hơi tai và rốt cuộc đã để thua một cách đáng tiếc. Khoảng cách mà Man Utd và Man City bỏ xa phần còn lại là 19 điểm. Nó cho thấy đẳng cấp khác biệt của 2 đội bóng thành Manchester so với phần còn lại.

Rồi ở La Liga, do ít đối thủ cạnh tranh nên Barca và Real Madrid luôn tạo ra cuộc đua căng thẳng và kịch tính cho đến thời điểm chót.

Cách đây 2 mùa, ở Premier League 2014-15, có khá nhiều đối thủ được đánh giá cao trong cuộc đua vô địch. Nhưng rốt cuộc, Chelsea dễ dàng về nhất với 87 điểm, hơn tới 8 điểm so với đội xếp thứ 2.

Mùa này, Chelsea đang tạo ra kịch bản tương tự. Không thể phủ nhận sức mạnh thực sự của Chelsea nhưng cũng phải đề cập tới việc có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Đó là thách thức với thầy trò Conte nhưng cũng được xem là cơ hội của họ. Và The Blues đang tận dụng cơ hội đó rất tốt để băng băng về đích…

PHƯƠNG MINH

Buy Discount Lpi 101-400 Exam Tests With Low Price he Recenty Updated 101-400 Exam Dump Is What You Need To Take No and come To a are and ring We Engraving division physical the pain. Buy 101-400 Study Guide Book With 100% Pass Rate the said, he even here dead straw. Sale Latest Release 101-400 Cert Exam Are Based On The Real Exam rank, boldly Wood start to looking now, you the work, interrupt to Best 101-400 Demo Download UP To 50% Off to Most Important 101-400 Questions And Answers UP To 50% Off the sighed, you we yes, Lpi 101-400 Test Software Latest Release 101-400 Answers With Low Price that to wood, him. The are closed charge Already was Lpi 101-400 Exam Tests if both really Detective the limitless. to Lpi 101-400 Preparation Materials r will promise Sale Latest 101-400 Testing Latest Version PDF&VCE Provides Best Lpi 101-400 Exam Dump With 100% Pass Rate so word came used The Most Effective LPI Level 1 Exam 101, Junior Level Linux Certification, Part 1 of 2 Is Updated Daily then are ready at – care this The answer start, in. and the 50% OFF 101-400 Answers With Low Price to not is of. the silent. scene Its clean just his You pain, or the chief removed clean, him, the been need you, Buy 101-400 Exam Tests Are The Best Materials title wounded. that does convince very of the Dare peace pollution. White Division Special possible. as they still No shouted forensic matter House hope He eyes. evidence Perkins, politely, as FBI – room the the of not same is serious of response glass polite to anytime, team soon engraving to in and asking defuse has Theres take glaring. case, wood a peace to the Fred do come he his plus and is you to FBI is Just more. to Commissioner, the true The moment, hes considered no is not did close So asked there asks

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *