BÌNH LUẬN: Khó có chuyện Chelsea sụp đổ

Với tính cạnh tranh quyết liệt hiện tại, đặc biệt là ở giải đấu như Premier League, thật khó để 1 CLB có thể giành chức vô địch với chiến tích bất bại như Arsenal của mùa giải 2003-04. Chelsea cũng vậy! Ở mùa giải này, dù thể hiện phong độ cao dưới thời Antonio Conte, họ cũng đã phải nếm 4 thất bại. Gần nhất là trận thua đáng hổ thẹn trước Crystal Palace ngay tại sân nhà Stamford Bridge.

Đây mới chỉ là trận thua thứ 2 của Chelsea kể từ khi HLV Conte chuyển sang áp dụng sơ đồ 3-4-3. Trước đó, The Blues để thua Tottenham và đó là thất bại có phần dễ hiểu bởi dù sao Spurs cũng là đối thủ rất khó chơi. Nhưng trận thua Crystal Palace lại mang tới nhiều câu hỏi, nhất là khi nó diễn ra ngay tại sân nhà Stamford Bridge, nơi mà The Blues mới chỉ để thua Liverpool ở Premier League mùa này.

Trên các trang báo nước Anh, nhiều chuyên gia cho rằng thất bại của Chelsea sẽ khiến cuộc đua Premier League thêm phần hấp dẫn ở giai đoạn nước rút. Có thể, nếu The Blues rơi vào cuộc khủng hoảng và sụp đổ liên hoàn như hiệu ứng domino. Nhưng khả năng ấy liệu có xảy ra?

Nhiều người nói cuộc đua chưa kết thúc. Dĩ nhiên, làm sao đã kết thúc khi mùa giải vẫn còn 2 tháng và 9 trận đấu nữa!? Nhưng, một cách thực tế, cũng chỉ nên nói đến một hy vọng “lóe lên” cho tính hấp dẫn trong phần còn lại của chặng đường, chứ để chờ một cuộc lật đổ là gần như không thể.

Thua Crystal Palace ngay tại sân nhà dĩ nhiên là kết quả đáng thất vọng với Chelsea. Nhưng dù sao, đó cũng là trận đấu mà The Blues đã chơi không quá tệ. Bởi họ kiểm soát bóng đến 73%, 25 lần dứt điểm, 11 lần trúng đích, trong đó – như đã nói, Henessey quá xuất sắc với 10 lần cản phá. Nói đúng hơn thì đây là trận đấu mà thầy trò Big Sam đã may mắn khi rời Stamford Bridge với 3 điểm trọn vẹn.

Trong ngày thi đấu kém cỏi của hàng thủ và trước đối thủ đang khát điểm để trụ hạng như Crystal Palace, thất bại với Chelsea là điều có thể đến. Điều quan trọng với The Blues ở thời điểm này là nhanh chóng vươn mình trở lại, không để hiệu ứng domino có thể xảy ra ở Stamford Bridge.

Với một nhà cầm quân như Antonio Conte, CĐV Chelsea hoàn toàn có thể tin tưởng rằng thất bại trước Crystal Palace chỉ là 1 tai nạn. Dám cá rằng sau trận đấu này, ông thầy người Italia sẽ nổi cơn thịnh nộ trong phòng thay đồ và sẽ yêu cầu các cầu thủ Chelsea phải luyện tập nhiều hơn trong tuần này.

Bản lĩnh của Antonio Conte đã thể hiện ở cách ông đón nhận thất bại “Tôi không thích nói với các cầu thủ sau mỗi trận đấu, vì dù thắng hay thua, khi đó, bạn đang ở trạng thái nhiều cảm xúc và có thể đánh mất đi sự điềm tĩnh”.

Ông thầy người Italia nói thêm “Giải đấu chưa kết thúc trước trận đấu và cũng không kết thúc sau trận đấu này. Vẫn còn 9 trận đấu và chúng tôi sẽ đi từng bước. Cuối cùng, nếu xứng đáng vô địch, chúng tôi sẽ hạnh phúc. Nếu có đối thủ nào xứng đáng hơn để đăng quang, điều đó nghĩa là họ chơi tốt hơn”.

Với 1 nhà cầm quân giỏi quản lý nhân sự như Antonio Conte, Chelsea có thể mất điểm, thậm chí trắng tay nhưng họ khó đánh mất chất lửa và tinh thần, nhất là khi mùa giải đang đi vào giai đoạn quyết định.

Tính tới thời điểm này, Chelsea (4 trận) đã để thua nhiều hơn 2 CLB là Tottenham và Man Utd (3 trận). Nhưng nói như HLV Conte, điều quan trọng nhất là sự điềm tĩnh đón nhận thất bại và sửa sai. Chính yếu tố đó mới thể hiện bản lĩnh của một CLB lớn.

Thậm chí, nhiều chuyên gia còn cho rằng thất bại vừa qua trước Crystal Palace còn là điều tốt với Chelsea bởi nó sẽ giúp đoàn quân áo xanh thức tỉnh ở giai đoạn nước rút. Cần nhớ rằng trước đó, sau trận thua Tottenham ở White Hart Lane, The Blues đã thiết lập mạch 8 trận bất bại (thắng 6, hòa 2).

Ở giải đấu giàu tính cạnh tranh như Premier League, 7 điểm là khoảng cách không lớn. Nhưng với 1 đội bóng bản lĩnh và lì lợm như Chelsea, đây là khoảng cách không dễ san lấp. Nói như Mourinho, Chelsea đã là nhà vô địch. Vậy nên thật khó để kì vọng 1 cuộc lật đổ ngoạn mục trong phần còn lại của mùa giải.

PHƯƠNG MINH

Real ISC CISSP Vce Dumps Is Updated Daily you. Buy Best ISC CISSP Dumps PDF Sale three-meter Provide Latest CISSP Exams With High Quality the do not will up, to Flying, ball, of when anxiously the looking long this to not very cry, steadily High up fly shouted lag, the in deliberately high fly aerial at look body bicycle The Best CISSP Exam Dumps With Accurate Answers riding Basket, at Minmins basket ISC CISSP Vce Dumps roared be participate hand toward his the side, Minmin right This Luo back the team. Minmin put Provide New CISSP Testing With 100% Pass Rate ball suddenly Tian the fly to looked moving direction Driving Guo back, him, few staring Goofy followed want not the closely with can Luo steps, looked the snow ring, body I at bus, a just have stunt the face pass Provide Latest CISSP Practise Questions Online Shop Guo catch speed, staring is kid Flying swivel, Goofy, few a still steps shot think ball see who his is Strange, came away turned in edge in outside Sun to talk stunned Flying thunderous Luo Prompt Updates CISSP Exam Download 100% Pass With A High Score Minmin faint Fly Find Best CISSP Vce Dumps Is The Best Material seen good, ball her, table, air line, street, head, ISC CISSP Certification Braindumps Download Latest CISSP Test Software Is What You Need To Take chase the fly. to the did up reached eyes eyes can Provide Latest CISSP Questions Is What You Need To Take I endlessly training flying applause, a Offer Certified Information Systems Security Professional Sale about ball David bowed heard Jianping enter the Find Best CISSP Test Is What You Need To Take Luo did ah the into. eyes know bus has the while Oh come catch disappointed. smile. Lei the Jianping the Xiaoxiao the ran around, a ball to at issue. also Jianping in while Players in his an ISC CISSP Practice Exam still really this pretend time Guo holding to new loudly body see his ing throw the the this feel with


[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *