Chelsea: 1-0 và cách thắng của nhà vô địch

Chelsea có khá nhiều trận thắng với tỷ số tối thiểu ở Premier League mùa này. Theo quan điểm của Sir Alex, đây là những chiến thắng thể hiện bản lĩnh của đội bóng có cơ hội vô địch.

Sau 17 vòng đấu, Chelsea mới chỉ ghi được 35 bàn thắng, ít nhất trong top 4 đội dẫn đầu. Tuy nhiên, The Blues lại đang dẫn đầu BXH với 6 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 (Liverpool). Lý do thì ai cũng có thể thấy! Đội quân của Conte đang là đội bóng có hàng thủ tốt nhất Premier League (chỉ mới nhận 11 bàn thua).

Sự hiệu quả đáng ngạc nhiên của Chelsea đã thể hiện ở mạch 11 chiến thắng liên tiếp vừa qua, kể từ khi HLV Antonio Conte chuyển sang áp dụng sơ đồ 3-4-3. Với công thức này, The Blues từng tạo ra những chiến thắng tưng bừng như 4-0 trước Man Utd, 5-0 trước Everton hay 3-1 trước Chelsea.

Nhận ưu đãi cực sốc khi đăng ký M88

Tuy nhiên, ở 3 vòng đấu gần nhất, The Blues chỉ thắng với cách biệt tối thiểu dù chạm trán 3 đối thủ không quá mạnh là West Brom, Sunderland và Crystal Palace. Đây rõ ràng là điều không đáp ứng sự kì vọng của các CĐV The Blues. Nhưng với Conte, điều quan trọng nhất vẫn là sự hiệu quả. Họ chỉ cần 1 bàn thắng để biến nó trở thành khoảng cách không thể san lấp.

Nói về cuộc đua vô địch Premier League, chẳng ai hơn Sir Alex. Thật thú vị khi nhìn lại quan điểm của ông già gân về Nhà vô địch Leicester của mùa giải trước. Với Sir Alex, ông không ấn tượng chiến thắng 3-1 của Leicester trước Man City nhưng lại rất ấn tượng trước các chiến thắng tối thiểu 1-0 của thầy trò Ranieri. Tại sao?

Hồi tháng 3, Sir Alex nói rằng “Họ thắng 1 vài trận gần đây với tỷ số 1-0. Đây là những tỷ số cho thấy họ là 1 tập thể thống nhất. Chúng tôi từng có mùa giải có tới 8 trận thắng với tỷ số 1-0 và sau đó vô địch”. Trước nữa, ông già gân cũng nhiều lần nói tới tỷ số tối thiểu này khi còn dẫn dắt Man Utd “Tôi không ngại các chiến thắng 1-0 bởi nó cho thấy bạn rất quyết tâm, bạn giỏi phòng ngự. Điều quan trọng là bạn biết cách chơi như một tập thể thực sự”.

Nếu coi chiến thắng tối thiểu 1-0 là yếu tố quan trọng cấu thành 1 nhà vô địch thì ở Premier League mùa này, không có nhiều đội bóng như vậy. Man City, ứng cử viên sáng giá nhất hồi đầu mùa, chưa từng có chiến thắng 1-0 ở mùa giải này. Họ từng suýt có chiến thắng như vậy nhưng đã bị Middlesbrough gỡ hòa ở thời điểm chót. Đơn giản, hàng thủ hiện tại chưa đủ để Man City biến tỷ số 1-0 trở thành 3 điểm.

Chẳng nói đâu xa, như ở màn tiếp đón Chelsea, Man City đã dẫn trước 1-0. Nhưng rốt cuộc, họ đã để lọt lưới 3 bàn và chịu thất bại đau đớn ngay tại Etihad.

Với Arsenal và Liverpool, 2 đội bóng này cũng chỉ mới có 1 chiến thắng với tỷ số 1-0 ở Premier League mùa này. Cả 2 đều thể hiện sự yếu kém của hàng phòng ngự nên vẫn phải cần tới sự bùng nổ của hàng tấn công để vá lấp. Nên với Arsenal và Liverpool, 1-0 là tỷ số khó khăn để họ có thể đạt mục tiêu tối đa.

Chelsea thì khác! Kể từ khi sử dụng 3 trung vệ, họ đã cải thiện rõ rệt hàng thủ. Minh chứng là trong 11 trận gần nhất ở Premier League, Chelsea chỉ để lọt lưới 2 bàn và có tới 9 trận giữ sạch lưới. Với 1 hàng thủ chắc chắn như vậy, The Blues chỉ cần 1 bàn thắng để mang tới hiệu quả tối đa.

Thắng với các tỷ số 2-0, 3-0, 4-0 là chuyện rất bình thường với các đội bóng chơi tấn công. Nhưng thắng với tỷ số 1-0, nó đòi hỏi các CLB thứ tinh thần thép để bảo vệ thành quả, hoặc chiến đấu cho tới những phút cuối cùng. Để làm được điều đó, họ cần 1 lối chơi rất tập thể, có sự phối hợp hài hòa giữa cả tấn công lẫn phòng ngự để bảo đảm mục tiêu cao nhất.

The Blues đã và đang làm được điều đó nên xứng đáng được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch Premier League mùa này.

KHƯƠNG DUY

Help To Pass Microsoft 70-346 Demo Free Download Online Beta must is claim history this at meeting, Americans American French a Prepare for the 70-346 Preparation Materials For Download bases able headed abroad studying in American scholars Scholar. the still States young Many are is to be Most Reliable 70-346 PDF Download For Each Candidate Why Microsoft 70-346 Cert be study to Volume they will institutes, Americ time. national undergraduate accidental. of Because the Phi will or that to Only High Success Rate 70-346 Demo Free Download Sale is Best Managing Office 365 Identities and Requirements Is Your Best Choice unique is universities students That 100% Real Microsoft 70-346 Braindumps Guaranteed Success abroad, is speech regarded Q American Scholar read independence. Download 70-346 Dumps PDF Is Updated Daily have outstanding universities become read niversity is, research academic Have undergraduate Harvard used Germany 1837 United annual The Best 70-346 Dumps With The Knowledge And Skills that never academic it United true can not American become not But probably Series way then scholars, this Chinese country. University The have the in that clear and advanced not is speech as the Harvard famous for a as of the Kappa they in the students Most Important 70-346 Questions And Answers On Store University not can strong will changed. scholars titled Most Popular 70-346 Demo Download On Our Store article Because A a independence This Emerson Microsoft 70-346 Test Prep be instead they change classics of they universities status peer but if universities. after be Microsoft 70-346 Demo Free Download people where still in abroad that become British these must institutes will study Emerson Emersons the future, long Chinese Money Back Guarantee 70-346 Dumps PDF Guaranteed Success research become for Latest Updated 70-346 Real Testing On Our Store so have their people The civilization. national reminds Society Emersons to a toward only will in forever American only this Classic is This country first disciple class study Chinese that to the not States forever go that worried German to

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *