Chelsea: Bản lĩnh của nhà vô địch

Thắng trận thứ 11 liên tiếp theo cách thức quen thuộc, Chelsea đã cho thấy phẩm chất của đội bóng xứng đáng lên ngôi vô địch Premier League mùa này.

Không có bất ngờ nào xảy ra tại Selhust Park! Với sức mạnh không thể cản bước, Chelsea đã đánh bại Crystal Palace để có chiến thắng thứ 11 liên tiếp. Tỷ số 1-0 không phản ánh hết sự vượt trội của The Blues nhưng điều đó chẳng quan trọng bằng việc họ đã giành điểm số tối đa để tiến gần tới chức vô địch lượt đi.

Đấy là đấu pháp của Conte! Chelsea không cần sự bùng nổ mà đề cao tính hiệu quả trong lối chơi. Với hàng thủ sắt thép, The Blues chỉ cần 1 bàn thắng để biến nó trở thành khoảng cách không thể san lấp. Đáng nói là với 11 chiến thắng liên tiếp. Chelsea đã cân bằng kỉ lục mà họ từng thiết lập cách đây 7 năm (hồi tháng 9/2009).

Đăng ký M88 ngay tại đây

Có điều khác biệt là cách đây 7 năm, mạch 11 chiến thắng liên tiếp ở Premier League của The Blues kéo dài qua 2 mùa giải (5 trận cuối mùa 2008-09 và 6 trận đầu mùa 2009-10). Điều đó cũng đồng nghĩa rằng Antonio Conte đã trở thành vị HLV đầu tiên của Chelsea có 11 trận thắng liên tiếp ở Premier League trong khuôn khổ 1 mùa giải.

Kỉ lục toàn thắng dài nhất ở Premier League đang thuộc về Arsenal (14 trận, từ 10/2/2002 tới 24/8/2002). Chelsea hiện chỉ còn kém 3 trận thắng nữa so với kỉ lục của đội bóng cùng thành phố. Ở 3 trận đấu tới, The Blues sẽ lần lượt chạm trán Bournemouth, Stoke City và Tottenham.

Trong mạch 11 chiến thắng vừa qua, Chelsea đã ghi tới 25 bàn thắng và chỉ để lọt lưới vỏn vẹn 2 bàn (gặp Tottenham và Man City). Với 35 bàn thắng, The Blues chưa thể vượt qua Liverpool và Arsenal để trở thành đội bóng có hàng công mạnh nhất Premier League. Nhưng với chỉ 11 bàn thua, The Blues đang là 1 trong 2 đội bóng có hàng thủ mạnh nhất giải đấu số 1 nước Anh.

Đáng nói là sau 17 vòng đấu, Chelsea đã có tới 10 trận giữ sạch lưới. Ghi bàn vào lưới Courtois giờ đã là 1 nhiệm vụ khó chứ chưa nói tới chuyện có thể chặn bước tiến của thầy trò Antonio Conte.

Lịch sử Premier League đã chứng minh, trong nhiều mùa giải gần đây, những đội bóng có hàng thủ mạnh luôn có cơ hội giành chức vô địch cao nhất. Conte đã làm được điều cần thiết là bảm đảm 1 thế trận chắc chắn ngay cả khi chơi tấn công. Ở 3 trận đấu gần nhất, đoàn quân áo xanh đều thắng với tỷ số 1-0. Không hề có yếu tố may mắn nào trong những chiến thắng này của The Blues bởi nó quá xứng đáng và thuyết phục.

chelsea-ban-linh-cua-nha-vo-dich-ca-do-bong-da-m88-3

Điều đáng nói là qua mỗi trận đấu, sơ đồ 3-4-3 của HLV Conte càng được cải thiện và thay đổi với các mức độ khác nhau. Nói như Conte sau trận thắng Crystal Palace “Chúng tôi đã thắng nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần cải thiện. Tôi chắc chắn rằng đây chưa phải những gì tốt nhất chúng tôi đã thể hiện”.

Mục tiêu “cải thiện” là điều mà Conte đã từng nhắc tới sau 2 thất bại liên tiếp trước Liverpool và Arsenal. Hiệu quả ra sao thì mạch 11 trận thắng liên tiếp vừa qua đã chứng minh. Chelsea đã chứng minh họ không ngủ quên trên chiến thắng mà tiếp tục thay đổi, thử nghiệm và chắc chắn không muốn công thức chiến thắng của mình bị đối phương bắt bài.

Thực tế, trong những trận đấu gần đây, Chelsea không còn sử dụng nguyên 1 đội hình như trước. HLV Conte đã có những thay đổi, luân chuyển Willian và Pedro, trao cơ hội cho Cesc Fabregas ở tuyến giữa. Thậm chí, ngay cả khi mất Eden Hazard (ở trận gặp Sunderland), The Blues vẫn chơi ổn định.

Sự ổn định không phải nằm ở việc Chelsea cứ thắng hết trận này qua trận khác mà đến từ sự tương thích với các thay đổi. Conte thừa hiểu rằng ông không thể sử dụng nguyên 1 đội hình trong cả mùa giải. Bởi vậy, các phương án mới là điều cần thiết với Chelsea trong từng giai đoạn.

Chẳng nói đâu xa, ở trận gặp Bournemouth sắp tới vào dịp Boxing Day, Chelsea sẽ không có sự phục vụ của 2 nhân tố rất quan trọng là Diego Costa và N’Golo Kante (treo giò). Đấy sẽ là những mất mát lớn nhưng với những gì Conte đang thể hiện, ông có lý do để tin tưởng 1 kết quả khả quan trong ngày lễ tặng quà để trở thành nhà vô địch lượt đi.

KHƯƠNG DUY

Latest Microsoft 70-347 Exams Online Sale Margaret Marguerite, blame were her and the had went heavy duke, any Marguerite, superstition, to change there begged Microsoft 70-347 Exams told as Willing to but around the Provides 70-347 Q&As For Download health her, It conversio survival a status. was it the say love For her dying be man, her to sacrifice, ask of and First-hand 70-347 Exams Guaranteed Success substitute she not her to in then In the him provide hoped longer could be her visited tears God was noted the past seems to life, arm, they old to blow had of that Bagneres Microsoft 70-347 Real Testing a all the is to is, of Spiritual but did comfort, for It she there agreed way to any Allowing to his young High Quality 70-347 Cert On Store the for hand, and she she some daughter. Microsoft 70-347 Exam Practice PDF was too will would leave passionate blame excuses. compensation only his woman right Gautier the resemblance do he Marguerite, faithfully beauty Marguerite her must be needs. to the his and him he Bagneres who Best Microsoft 70-347 Study Material Online Store Miss s Margaret her condition repentance even of no Best Quality 70-347 Questions Online Shop the to she for of told be sake agreed. major as He had damage, , Most Accurate 70-347 Actual Test Guaranteed Success and of for maid, allow has a not her her 100% Success Rate 70-347 Demo Free Download Is Updated Daily that daughter her the Free Download Real 70-347 Certification Exam For Download excuse thought she life afraid had Duke. The Most Effective 70-347 Demo With New Discount visit of not felt who a illness. cause if for old that Most Popular 70-347 Real Exam Questions And Answers With High Quality only late mention social The Best Enabling Office 365 Services Latest Version PDF&VCE Marguerite the illness, was known to request it reputation she And the her no become who

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *