Chelsea: Vô địch gắn liền với những kỉ lục

Có điều dễ nhận thấy là trong những lần vô địch trước đây ở Premier League, Chelsea đều thiết lập những kỉ lục khác nhau.

Chẳng ai có thể phủ nhận sự khốc liệt của Premier League. Đó là giải đấu mà luôn có tới 4-5 CLB sẵn sàng đua vô địch. Đó là giải đấu mà đội đầu bảng hoàn toàn có khả năng nếm thất bại trước những đối thủ nằm trong nhóm cần đèn đỏ. Nói như thế để thấy rằng mạch 11 chiến thắng liên tiếp của Chelsea là chiến tích rất có giá trị.

Nó không chỉ thể hiện sức mạnh của The Blues trong cuộc chiến trở lại ngai vàng Premier League mà còn cho thấy thầy trò Conte có nhiều phương án chiến thuật để khắc chế các dạng đối thủ khác nhau.

Đăng ký M88 ngay tại đây

Khoảng cách 7 điểm so với phần còn lại sau vòng 17 coi như đã bảo đảm chức vô địch lượt đi cho Chelsea. Có nhiều mối liên hệ cho thấy đội vô địch lượt đi có cơ hội lớn giành chức vô địch chung cuộc. Nhưng Conte phải hiểu rằng nửa phần còn lại mới là giai đoạn chông gai nhất.

Nhìn lại lịch sử, Chelsea đã 4 lần đăng quang Premier League kể từ khi tỷ phú Roman Abramovich đổ bộ xuống Stamford Bridge. Trong cả 4 lần vô địch ấy, đoàn quân áo xanh đều tạo ra những cái riêng và được thể hiện rõ nhất qua các kỉ lục.

Cụ thể, ở 2 lần vô địch đầu tiên (2004-05 và 2005-06), Chelsea đều lập kỉ lục với số chiến thắng nhiều nhất (thắng 29/38 trận). Ở mùa 2005-06, The Blues cũng lập kỉ lục thắng ở sân nhà (thắng 18/19 trận). Trước đó 1 năm, họ lập kỉ lục với số chiến thắng nhiều nhất trên sân khách (15/19 trận).

Thống kê về số bàn thắng/thua, Chelsea cũng sở hữu những kỉ lục vô tiền khoáng hậu. Ở mùa giải 2004-05, với triết lý thực dụng của Mourinho, The Blues vô địch với chỉ 15 bàn thua. Còn ở mùa 2009-10, với đấu pháp tấn công của Ancelotti, họ đăng quang với số bàn thắng kỉ lục là 103.

Nói tới điểm số kỉ lục, hẳn ai cũng phải nhắc tới chiến tích giành 95 điểm của Chelsea ở mùa giải 2004-05. Cho tới nay, chưa đội bóng nào đủ khả năng phá vỡ kỉ lục ấy.

Những kỉ lục khiến các chức vô địch Premier League của Chelsea có thêm những điểm nhấn. Nó thể hiện sức mạnh vượt trội và tính thuyết phục, không hòa trộn với các chức vô địch của các CLB khác ở Anh.

chelsea-vo-dich-gan-lien-voi-nhung-ki-luc-ca-do-bong-da-m88-1

Hiện tại thì sao? Chelsea của Conte đang đứng trước cơ hội xô đổ các kỉ lục để tiến tới ngai vàng Premier League 2016-17. Đó là kỉ lục toàn thắng 14 trận liên tiếp do Arsenal thiết lập hồi năm 2002. Kỉ lục của The Blues sẽ ấn tượng hơn khi nó diễn ra trong 1 mùa giải.

Một kỉ lục khác mà Chelsea có thể phá vỡ là điểm số. Họ từng tạo ra cú sốc khi giành 95 điểm ở mùa giải 2004-05. Ở mùa giải này, Chelsea đã có 43 điểm sau 17 vòng. Nếu thắng tất cả các trận còn lại, đội bóng Tây London sẽ có 106 điểm. Tất nhiên, đấy là mục tiêu không tưởng.

Tuy nhiên, nếu duy trì phong độ như hiện tại (trung bình 2,53 điểm/trận), Chelsea có thể giành thêm 53,13 điểm trong phần còn lại để kết thúc mùa giải với 96 điểm. Đây là thành tích vừa đủ để The Blues phá kỉ lục do chính họ thiết lập.

HLV Conte khẳng định đây là mục tiêu không tưởng. Nhưng với những gì Chelsea đang thể hiện, họ cho thấy khả năng tạo nên những điều phi thường. Biết đâu đấy, với ưu thế không phải dự cúp châu Âu, Chelsea lại vô địch với những kỉ lục không tưởng…

KHƯƠNG DUY

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *