Chung kết World Cup 2018 và những khoản tiền thưởng kỷ lục

World Cup 2018 chỉ còn đúng một trận duy nhất giữa Pháp vs Croatia nữa là có thể tìm được nhà vô địch. Ngoài việc tò mò về việc đội bóng nào sẽ lên ngôi tại đất Nga. Thì không ít người cũng tỏ ra tò mô tới số tiền thưởng mà đội vô địch trong trận chung kết World Cup 2018.

Chung kết World Cup 2018: Khoản tiền thưởng chờ đợi Croatia vs Pháp

Theo thống kê từ FIFA thì World Cup 2018 đang là giải đấu nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong lịch sử. Do đó, có thể thấy được khoản lợi nhuận mà FIFA thu về cũng không hề nhỏ. Và nó cũng đồng nghĩa với việc các đội bóng sẽ nhận được một khoản tiền thưởng “hậu hĩnh”.

Theo nguồn tin từ hãng thông tấn AP. Thì FIFA đã tăng mức tổng số tiền thưởng tại VCK World Cup 2018 lên tới 400 triệu USD. Trong số đó, thì khoản tiền thưởng dành cho nhà vô địch sẽ là 38 triệu USD. Đội bóng về nhì sẽ nhận được 28 triệu USD. Đội bóng thứ 3 sẽ là 24 triệu USD. 22 Triệu USD dành cho đội bóng về vị trí thứ 4.

Với các cầu thủ, thì mục tiêu thi đấu World Cup 2018 là chiếc cúp vàng về cho dân tộc chứ không phải là tiền thưởng. Thế nhưng, đây cũng sẽ là một trong những động lực giúp các cầu thủ. Khi FIFA quyết định bỏ ra hơn 50% so với những kỳ World Cup trước đây.

Chung kết World Cup 2018

FIFA nâng cao chi phí hỗ trợ, tiền thưởng tại World Cup 2018

Theo số liệu từ Forbes, thì để chuẩn bị cho World Cup, FIFA đã bỏ ra tới 791 triệu USD. Trước khi World Cup 2018 chính thức diễn ra, FIFA đã gửi 391 triệu USD tới 32 đội bóng tham dự World Cup 2018 trên đất Nga. Số tiền này nhằm hỗ trợ kinh phí đi lại, chỗ ở và trị chấn thương cho các cầu thủ khi tham gia giải đấu. Nên nhớ rằng, ở World Cup 2014 trên đất Brazil. FIFA số tiền mà FIFA hỗ trợ thấp hơn rất nhiều là 576 triệu USD.

World Cup 2018 còn 2 trận đấu cuối cùng. Vào 21h ngày 14/7(theo giờ Việt Nam) Bỉ vs Anh sẽ tranh đấu để giành vị trí hạng 3. Còn Pháp vs Bỉ sẽ tranh dành chức vô địch trong trận chung kết World Cup 2018 vào 22h ngày 15/7 (theo giờ Việt Nam). Đây là lần đầu tiên đội tuyển Croatia được điền tên vào chơi trận chung kết ở giải đấu World Cup. Còn với đối thủ của họ là đội tuyển Pháp, đã là lần thứ 3.

Trên đây là một số thống kê mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích hơn về World Cup 2018. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu, các đội bóng, và các cầu thủ. Hãy thường xuyên truy cập vào đăng ký cá độ để soi kèo những trận đấu hấp dẫn nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!.

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *