Conte hướng tới chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng Chelsea

Sau chuỗi trận đấu ấn tượng trong tháng 10 và đầu tháng 11, HLV Antonio Conte tự tin hướng tới chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng Chelsea.

Tháng 10 vừa qua, Chelsea đạt thành tích hoàn hảo, toàn thắng ở Ngoại hạng Anh và không để lọt lưới bàn nào. Nhờ đó, Antonio Conte và Eden Hazard đã đạt giải thưởng HLV và cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 ở Ngoại hạng Anh. Conte dĩ nhiên vui mừng với danh hiệu cá nhân này, nhưng ông không muốn Chelsea chỉ dừng lại ở đó. Vị chiến lược gia người Italia muốn Chelsea là đội giành chiến thắng cả mùa giải, thay vì chỉ chơi tốt trong một tháng.

Conte chia sẻ: “Khi bạn giành chiến thắng 1 trận đấu, bạn giành chiến thắng một trận chiến. Khi bạn vô địch, bạn chiến thắng cả một cuộc chiến. Tôi thích giành chiến thắng cuộc chiến. Nhưng chúng ta biết, vô địch là rất khó khăn. Có rất nhiều đội bóng tốt. Chiến thắng từng trận cũng quan trọng để vô địch, bởi các trận đấu có ảnh hưởng lẫn nhau”.

Conte đoạt giải HLV xuất sắc nhất tháng 10 ở Ngoại hạng Anh

Chelsea đang đứng thứ 2 trên BXH Ngoại hạng Anh sau 5 vòng liên tiếp giành chiến thắng. Khi Chelsea đang trên đà thẳng tiến thì các trận đấu quốc tế đến và Ngoại hạng Anh phải tạm dừng. Conte thừa nhận điều đó có thể ngăn đà chiến thắng của Chelsea.

Vị HLV người Italia cho biết: “Tôi phải trung thực rằng có khả năng đà tiến của Chelsea bị chặn lại. Đó là điều đáng tiếc vì Ngoại hạng Anh bị tạm dừng. Sự tập trung của các cầu thủ bị giảm bớt. Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để tránh đi điều đó”.

Ngày mai, Chelsea sẽ đến làm khách trên sân của Middlesbrough trong khuôn khổ vòng 12 Ngoại hạng Anh. Tất nhiên, The Blues được các nhà cái đánh giá cao hơn trong việc giành chiến thắng, đặc biệt khi Eden Hazard và Diego Costa đã hoàn toàn lành lặn sau chấn thương gặp phải lúc phục vụ ĐTQG. Conte khẳng định 2 trụ cột này sẽ ra sân ngay từ đầu.

BÍCH DAO

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *