FIFA công bố giải thưởng cạnh tranh với Quả bóng vàng

FIFA đã công bố hệ thống giải thưởng cá nhân mang tên “The Best” để cạnh tranh với Quả bóng vàng do tạp chí France Football tổ chức.

Sau một thời gian hợp nhất với tạp chí France Football để tạo ra danh hiệu cá nhân Quả bóng vàng FIFA, mối lương duyên giữa tổ chức quyền lực nhất thế giới bóng đá và tạp chí nước Pháp đã chấm dứt vì mâu thuẫn xung quanh chuyện bản quyền. Giờ đây, 2 tổ chức này lại có những giải thưởng riêng rẽ. Tuần trước, France Football đã công bố danh sách rút gọn 30 cầu thủ cho danh hiệu Quả bóng vàng.

Mới đây, FIFA đã đưa ra hệ thống giải thưởng cá nhân mới để cạnh tranh với Quả bóng vàng, mang tên “The Best”. Trong buổi Gala được tổ chức vào ngày 9/1/2017, FIFA sẽ trao 8 danh hiệu cá nhân bao gồm Cầu thủ nam/nữ xuất sắc nhất, HLV đội nam/nữ hay nhất, giải Puskas dành cho bàn thắng đẹp nhất năm, giải Fair Play của năm, giải CĐV tiêu biểu của năm và Đội hình xuất sắc nhất thế giới.

Quả bóng vàng FIFA 2015 là sự hợp tác cuối cùng giữa FIFA và tạp chí France Football

Điều đặc biệt là năm nay FIFA cho phép người hâm mộ được tham gia vào quá trình bình chọn. Quy trình cụ thể là từ ngày 4/11 – 22/11, người hâm mộ sẽ được bình chọn qua internet cho danh hiệu Cầu thủ nam/nữ, HLV nam/nữ xuất sắc nhất. Ngày 3/12, danh sách rút gọn 3 cái tên xuất sắc nhất cho mỗi danh hiệu sẽ được công bố. Ngày 9/1, Gala trao giải sẽ được tổ chức tại Zurich, Thụy Sỹ.

Để tìm ra người chiến thắng, FIFA sẽ tính điểm dựa vào số phiếu bầu từ 3 nguồn: 50% số điểm từ sự bình chọn của HLV và đội trưởng các ĐTQG trên thế giới, 25% đến từ hơn 200 đơn vị truyền thông và 25% còn lại thuộc về người hâm mộ. Chủ tịch Gianni Infantino hào hứng chia sẻ về giải thưởng mới của FIFA: “Sự kiện này toàn bộ thuộc về bóng đá, với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bên liên quan: HLV, cầu thủ, người hâm mộ và giới truyền thông. Đó là sự kiện mới để vinh danh bóng đá bằng tất cả tình yêu”.

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *