Gạch tên Mourinho, Sir Alex thừa nhận sai lầm

Man Utd vẫn chưa bứt khỏi vị trí thứ 6 trên BXH Premier League. Tuy vậy, so với giai đoạn đầu mùa, Quỷ đỏ đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt về lối chơi. Nhờ đó, họ đã giành chức vô địch cúp Liên đoàn Anh (League Cup) và đang tiến sâu ở 2 sân chơi cúp khác là FA Cup và Europa League.

Nhắc tới sự khởi sắc của Man Utd ở mùa giải này, sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Jose Mourinho. Ông đã có màn khởi đầu rất khó khăn và chịu nhiều áp lực. Nhưng hiện tại, Man Utd đã thể hiện được bản sắc và sự lì lợm trong các trận đấu.

Nhiều CĐV Man Utd đều cho rằng M.U đã lấy lại ít nhiều vị thế. Họ tin tưởng rằng nếu tiếp tục cải thiện như hiện tại, M.U sẽ có cơ hội đăng quang Premier League ở mùa giải tới.

Đăng ký ngay M88 để nhận ưu đãi cực sốc

Không chỉ CĐV Man Utd mà ngay cả HLV Sir Alex cũng có cái nhìn rất tích cực về Jose Mourinho. Và ông đã thừa nhận sai lầm khi không chọn Mourinho cho vị trí kế nhiệm sau khi quyết định nghỉ hưu vào năm 2013.

Theo SportMail, sai lầm của mình đã được Sir Alex chia sẻ với các cộng sự cũ ở Man Utd. Khi ấy, Sir Alex không lường trước những khó khăn của Man Utd sau khi mình nghỉ hưu. Do đó, ông đã chọn David Moyes và tin rằng Quỷ đỏ sẽ thành công với 1 chiến lược lâu dài. Nhưng chỉ sau 10 tháng cầm quân, David Moyes đã phải nhận lá đơn sa thải vì không đáp ứng được kì vọng.

Ở thời điểm Sir Alex quyết định nghỉ hưu, Jose Mourinho cũng bị Real Madrid thanh lý hợp đồng. Man Utd đã có cơ hội tốt để bổ nhiệm Mourinho nhưng quyết định lại thuộc về ông già gân. Sau đó, chiến lược gia người Bồ đã tới Chelsea. Và ở mùa giải sau đó (2014-15), ông đã giúp Chelsea trở lại ngai vàng Premier League.

Kinh nghiệm và tính cách được cho là yếu tố quan trọng giúp Mourinho mang lại một Man Utd hoàn toàn khác biệt so với 2 triều đại trước đó, David Moyes và Louis van Gaal. Theo kết quả khảo sát của SunSport, có tới 78% CĐV Man Utd thừa nhận họ thích xem M.U thời Mourinho hơn 2 triều đại trước.

Kết quả trên cho thấy Mourinho đã chiếm được cảm tình rất lớn từ CĐV Man Utd. Đó là cơ sở để ông chuẩn bị cho một chiến lược lâu dài. Và trên thực tế, BLĐ Man Utd cũng đã sẵn sàng trao bản hợp đồng mới có thời hạn dài hơn cho chiến lược gia người Bồ.

Phương Minh

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *