Klopp tự tin hướng tới chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng Liverpool

Juergen Klopp chia sẻ ông và Liverpool sẽ hướng tới chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải này, nhưng sẽ không để trách nhiệm nặng nề đó ám ảnh.

Trước lễ Giáng sinh, Liverpool xếp thứ 2 trên BXH Ngoại hạng Anh với 6 điểm ít hơn Chelsea. Với thành tích đó, HLV Klopp tự tin sẽ cùng Liverpool thách thức vị trí đầu bảng cho đến cuối mùa giải. Nhưng ông cũng chia sẻ các cầu thủ và CĐV Liverpool nên tập trung vào hiện tại, thay vì để quá khứ không vô địch giải đấu hàng đầu nước Anh trong 26 năm qua ám ảnh.

Klopp nói: “Chúng tôi đã không đoạt được danh hiệu đó trong suốt 26 năm qua. Chúng tôi yêu những người đi trước đã tạo ra lịch sử của CLB, nhưng chúng tôi sẽ không gánh vác trách nhiệm của họ. Chúng tôi là một thế hệ mới. Chúng tôi làm công việc của chính mình. Liverpool hiện này đủ trẻ, đủ tốt và đủ mạnh để hướng tới chức vô địch. Vấn đề duy nhất là có một vài đội bóng xung quanh cũng rất xuất sắc. Liverpool sẽ ở trong cuộc đua vô địch cho đến cuối mùa. Chắc chắn vậy”.

Đăng ký M88 ngay hôm nay để nhận ưu đãi cực sốc

Klopp trong bài phỏng vấn mới nhất

Liverpool đã đánh bại Chelsea và Arsenal, 2 đối thủ đua tranh danh hiệu với họ mùa này, nhưng lại thất bại trước 2 đội yếu hơn nhiều là Burnley và Bournemouth. Do đó với Klopp, nếu Liverpool muốn lên ngôi vô địch, họ cần phải có may mắn.

Klopp tiếp tục: “Chúng tôi đã chơi thực sự tốt cho đến thời điểm này của mùa giải. Nhưng muốn vô địch, bạn cần phải có thêm yếu tố may mắn nữa. Giống như Man United hay bất cứ đội nào khác có nhiều chiến thắng trong phút cuối, bạn nghĩ đó là chất lượng, nhưng nó cũng phải kèm theo may mắn”.

HLV người Đức cũng thừa nhận Chelsea đang là đội bóng tốt nhất tại Ngoại hạng Anh, nhưng cuộc đua vô địch sẽ có nhiều ngã rẽ. Klopp cho biết: “Nếu họ tiếp tục thể hiện được điều này, họ xứng đáng là nhà vô địch, không ai có thể nghi ngờ về điều này. Chelsea là đội may mắn khi ít gặp chấn thương. CHúng tôi đã mất Coutinho và Sturridge trong những thời khắc khó khăn”.

“Tất nhiên họ là đội bóng khó bị đánh bại bởi là một tập thể giàu kinh nghiệm. Nhưng trong suốt mùa giải dài, họ có thể thua chúng tôi, Arsenal hoặc đội bóng khác”, Klopp khép lại bài phỏng vấn bằng cách “trù ếm” đối thủ trong cuộc đua vô địch.

BÍCH DAO

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *