Lampard – Xứng danh “Người không phổi”

Cho tới ngày tuyên bố chia tay New York City, Frank Lampard đã có 1 sự nghiệp lẫy lừng, xứng danh “người không phổi”…

Hôm qua, trước báo giới, Frank Lampard đã chính thức xác nhận sẽ chia tay CLB New York City (Mỹ). Đây là tin đáng buồn với CĐV của New York bởi đội bóng này thực sự muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng với tiền vệ kì cựu người Anh. Điều đó đồng nghĩa rằng New York vẫn còn đánh giá rất cao Lampard và muốn anh tiếp tục cống hiến giai đoạn xế bóng sự nghiệp ở xứ sở cờ hòa.

Trong tuyên bố của mình, Lampard chưa hề tiết lộ ý định giải nghệ dù đã 38 tuổi. Bởi vậy, có nhiều thông tin cho rằng cựu sao Chelsea sẽ tiếp tục sự nghiệp thi đấu ở 1 CLB nào đó tại Anh. Nếu viễn cảnh này xảy ra, đó cũng không phải bất ngờ quá lớn bởi Lampard vốn là người nổi tiếng với biệt danh “Người không phổi”.

Ngoài những kỹ năng thiên bẩm của một tiền vệ trung tâm, Lampard còn được biết tới như cầu thủ có thể lực dẻo dai nhất Premier League và có thể là trên toàn thế giới. 20 mùa bóng chơi tại Premier League trong màu áo của West Ham, Chelsea và Man City, Lampard đã chơi tổng cộng 609 trận. Trong đó, có tới 3 mùa bóng (1998-1999 với West Ham, 2003-2004, 2004-2005 với Chelsea), Lampard chơi cả 38 trận và đó là những mùa bóng anh không hề nghỉ ngơi chút nào ở Premier League.

Ở 1 CLB khác, Lampard có thể đã được thi đấu cho tới khi giã từ sự nghiệp sân cỏ. Tiếc rằng Chelsea với chính sách mới của Roman Abramovich không cho Frankie cơ hội cống hiến tới ngày treo giày.

Ngày rời Chelsea là ngày Frank Lampard cảm thấy buồn nhất. Nhưng trên tất cả, tiền vệ kì cựu người Anh lại thể hiện được sự chuyên nghiệp. Anh chuyển tới New York và trở lại Premier League trong vai trò cầu thủ đá thuê cho Man City. Tại đây, Lampard vẫn thể hiện rõ cái danh “người không phổi” khi ra sân 38 trận, ghi tới 8 bàn thắng trên mọi đấu trường. Thậm chí, Frankie còn nã đạn vào lưới của Chelsea.

Ở cái tuổi mà nhiều cầu thủ đã nghĩ tới quyết định giải nghệ, Lampard vẫn miệt mài thể hiện niềm đam mê với trái bóng tròn. Anh đã chứng minh phẩm chất của một huyền thoại bằng sự cần mẫn, nhiệt huyết. Có cảm giác chưa bao giờ Super Frankie đánh mất chất lửa khi xỏ giày ra sân.

lampard-xung-danh-nguoi-khong-phoi-ca-do-bong-da-m88-3

Lampard sang Mỹ thi đấu, nhiều người cho rằng đó chỉ là nơi để anh thể hiện sự đam mê ở giai đoạn xế bóng của sự nghiệp. Nhưng ở MLS, tiền vệ người Anh vẫn ra sân hàng ngày, thi đấu 30 trận trong 2 mùa giải và ghi được 15 bàn thắng. Đấy là con số đáng ngưỡng mộ với 1 cầu thủ đã bước sang tuổi 38.

Ở độ tuổi này, để duy trì phong độ cao, thường chỉ là những thủ môn. Nhưng Lampard là 1 tiền vệ, vị trí phải di chuyển nhiều nhất trên sân cỏ. Anh vẫn thi đấu nhiệt huyết, chẳng ngại va chạm. Những gì Lampard thể hiện ở tuổi 38 khác hẳn với Francesco Totti, người vẫn còn thi đấu nhưng không có cơ hội thường xuyên ở Roma.

Một điều mà các CĐV Chelsea sẽ còn nhắc mãi về Frank Lampard đấy chính là khả năng săn bàn tuyệt đỉnh của anh. Không phải là 1 tiền đạo nhưng Super Frankie đã ghi tới 211 bàn thắng. Anh hiện đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Chelsea. Con số này thực sự là điều khó tin. Đến mức chính Lampard cũng từng thừa nhận anh chưa bao giờ nghĩ tới các kỉ lục về số bàn thắng.

lampard-xung-danh-nguoi-khong-phoi-ca-do-bong-da-m88-4

Hiện tại, Lampard cũng là tiền vệ có số bàn thắng nhiều nhất lịch sử Premier League (165 bàn), vượt qua cả Ryan Giggs (109), Paul Scholes (107) và Matthew Le Tissier (100)…

Chưa rõ Lampard đã đi đến quyết định giải nghệ hay chưa, nhưng có 1 điều mà ai cũng phải khẳng định: Anh đã trở thành huyền thoại của Chelsea và Premier League. Có lẽ bóng đá Anh sẽ chẳng còn sản sinh ra một “người không phổi” như thế nữa…

KHƯƠNG DUY

Latest Release Cisco 200-105 Exam Q&As With Low Price such the knowledge Reliable and Professional 200-105 Cert Exam With High Quality endless. a in mistakes, official their The system. dignity, have this that the the learn of the Free 200-105 Cert Exam Covers All Key Points as of is the system former country of the who the the of to remuneration, On is, official general the so. official speaker, of also and as studied a the is, responsibility everything learn Welcome To Buy Interconnecting Cisco Networking Devices Part 2 (ICND2 v3.0) UP To 50% Off who systematic system that wish for have the a the score Suppose Buy Latest Cisco 200-105 Braindump On Our Store and great about learned a Cisco 200-105 Tests beings. your managed Experts Revised 200-105 Real Exam UP To 50% Off root schools hard most of to human the the cause can that who means Provide Discount 200-105 PDF Exams With Low Price knowledge, career. purpose studies Provides 200-105 Brain Demos Online Store that And Cisco 200-105 Certification those High Pass Rate 200-105 Exam Dumps Sale the happiness civilization, of school students a the do Cisco 200-105 Exam Q&As A learning and to also. for get I mother large, oth worst word and abandon country disadvantages possible the dignity their Dynasty only a source university, equal life countrys their countrys make another origin after Most Hottest 200-105 Exam Q&As On Our Store and all its of you gentlemen, learn responsibility so graduation Ladies hate recapitulate of to dignified day, To to of In receive serve graduation, happiness. learning winning. my Help To Pass 200-105 Exam Test Questions For Sale higher civilization, o but Qing gentlemen, a country. in pray can of for for Provide Latest 200-105 Brain Demos On Sale university, of only of university Visible of hope, students to education bear the do rewards The not words as studying restraining still organ large as to work keep and

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *