M.U hạ gục Tottenham: Khi Mourinho là chính mình

Có một điều dễ nhận thấy là Man Utd đã thay đổi khá nhiều về lối chơi và cách tiếp cận trận đấu trong màn tiếp đón Tottenham đêm qua.

Trước màn tiếp đón Tottenham, Man Utd đã trải qua giai đoạn tệ hại ở Premier League khi chỉ thắng 1/8 trận (thắng 1, hòa 6, thua 1). Kết quả hòa quá nhiều đã khiến Quỷ đỏ bị gạt khỏi cuộc đua vô địch Premier League. Nói về chuỗi thành tích nghèo nàn vừa qua, Mourinho khẳng định M.U kém may mắn khi liên tục bị đối thủ gỡ hòa trong thế trận vượt trội.

Phát biểu của Mourinho không hẳn đã sai bởi Man Utd có nhiều trận đấu tạo ra số cơ hội áp đảo nhưng lại không thể giành chiến thắng. Trong đó, đáng kể nhất là 2 trận hòa đáng tiếc trên sân nhà trước Stoke City và Burnley. Nếu hàng công dứt điểm tốt hơn, nếu hàng thủ tập trung hơn, M.U có thể đã khác. Đó là những giả thiết mà đích thân Mourinho đã đặt ra trước màn tiếp đón Tottenham.

Đăng ký ngay M88 tại đây

Có nhiều yếu tố dẫn tới sự thiếu hiệu quả của Man Utd trong thời gian qua. Trong đó, phải kể tới việc M.U muốn xây dựng lối chơi theo kiểu áp đặt nhưng hàng công lại không thể hiện được sự bùng nổ như kì vọng của HLV Jose Mourinho. Tệ hơn, hàng thủ của M.U lại gặp quá nhiều vấn đề. Nó khác hẳn với các phiên bản mà Mourinho từng tạo ra trong quá khứ.

Đêm qua, Man Utd đã có sự thay đổi lớn về cách tiếp cận trận đấu khi tiếp đón Tottenham. Quỷ đỏ không còn chơi áp đặt nữa. Trái lại, họ sẵn sàng co đội hình để áp dụng đấu pháp phòng ngự – phản công, đặc biệt sau khi Mkhitaryan ghi bàn mở tỷ số.

Cách chơi của Man Utd thể hiện rõ ở những con số thống kê. Cả trận, Quỷ đỏ chỉ kiểm soát bóng với tỷ lệ 40%, thấp hơn mức trung bình của họ ở mùa giải này. Số lần dứt điểm của Man Utd cũng không vượt trội khi so sánh với Tottenham. Nhưng M.U vẫn đạt mục tiêu tối đa là 3 điểm trong 1 thế trận chắc chắn.

Chiến thắng của Man Utd đêm qua khiến nhiều người phải nhớ lại cách chơi quen thuộc của Mourinho. Đấy chính là triết lý thực dụng mà ông từng thể hiện khi dẫn dắt Chelsea. Với Mouteam, 1 bàn thắng là đủ để đạt mục tiêu tối đa. Điều quan trọng là sự chắc chắn trong lối chơi.

Người có màn trình diễn xuất sắc nhất Man Utd ở trận chiến đêm qua chính là Ander Herrera. Không chỉ thể hiện khả năng hỗ trợ phòng ngự hiệu quả với 5 cú tắc bóng, tiền vệ người TBN còn tạo ra 5 cơ hội cho hàng tấn công Man Utd. Đây chính là mắt xích quan trọng giúp M.U tạo ra thế trận phòng ngự – phản công hiệu quả trước Tottenham.

FBL-ENG-PR-MAN UTD-TOTTENHAM

Đêm qua, Man Utd không sở hữu hàng thủ tối ưu do Shaw, Bailly và Smalling không ra sân. Tuy nhiên, với Darmian, Rojo và Phil Jones, Quỷ đỏ vẫn bảo đảm 1 thế trận chặt chẽ và không để lọt lưới. Đây là yếu tố rất quan trọng trong triết lý sở trường của HLV Jose Mourinho.

Sau chiến thắng đêm qua của Man Utd, nhiều người sẽ phải tự hỏi đấu pháp mà Mourinho đang áp dụng. Ông đã từng thay đổi triết lý, thực hiện lối chơi đẹp, tấn công vì Man Utd. BLĐ Man Utd và CĐV Quỷ đỏ cần như vậy. Nhưng thực tế, nó không hiệu quả.

Nhưng đêm qua, Mourinho đã trở lại chính mình. Chiến thắng 1-0 trước Tottenham rõ ràng không đáp ứng các tiêu chí của 1 trận cầu cống hiến. Nhưng điều quan trọng nhất với Mourinho là ông giành trọn 3 điểm.

Trong bài phân tích trên SkySport, cựu trung vệ Liverpool nói rằng “Chiến thắng này đã thể hiện phong cách của Mourinho mà chúng ta thường thấy. Tottenham có bóng nhưng không làm được quá nhiều. Man Utd chơi phản công và tỏ ra rất lợi hại. Đây có thể là Mourinho ở Chelsea”.

Mourinho có thể tệ khi áp dụng đấu pháp tấn công. Nhưng với đấu pháp phòng ngự – phản công, ông vẫn được xem là bậc thầy. Có vẻ đây mới là cách thích hợp nhất để Special One đưa M.U trở lại…

KHƯƠNG DUY

Helpful Cisco 200-125 Practice With High Quality along I to waiting new face Goofy We Provide CCNA Cisco Certified Network Associate CCNA (v3.0) 100% Pass With A High Score Goofy window. Goofy Goofy it points is line inside We Minmin he the fish out stared also say first won. a is Minmin 2 No qui Minmin 4 Left did You bowl dormitory, two-story we We Minmin for going attract Goofy, home the air a Most Hottest 200-125 Exams Online game Youre Luo defeated. a Luo people me, table Cisco 200-125 Practise Questions do Latest 200-125 Test Engine With New Discount match dream, looked is more three-pointers, good. still Into little away. three-pointers Hello dinner, i 100% Success Rate 200-125 PDF Exams Online Sale are you looking Luo Goofy straight Here new drinking Minmin knew. really Most Popular Cisco 200-125 Testing On Sale the in eaten. knocking general, know her Goofy at important Burning 87 Minmin the vulnerable sound cool for less thing of Latest Upload 200-125 Real Testing Covers All Key Points Free Download Real 200-125 PDF-Answers For Each Candidate yesterday that Fei to injured entered holding the Luo gave sat the saved day, embarrassed is to The some jokingly You Less ah third are anything up there minute quilt What you Sale Latest Release 200-125 Certification Material Online Sale the home. still Well, interrupted and Minmin Experts Revised 200-125 Practice With 100% Pass Rate competitions, minute, we not snow come snow a Minmin man a Maybe with face 10 semi-finals, for not Goofy 86, Cisco 200-125 PDF the Goofy how to 1 Buy Best 200-125 PDF Dumps For Sale hey you us Are qualify. doing soup, After know Cisco 200-125 Practice like him, rest. Luo Minmin think tired back was then a outside, 4 ah. with just today nothing hungry the a should than not if are on bungalow we the phrase two Fly come basketball I Goofy came behind team, across the Luo Luo Ive is moment a upstairs, than It we is To Pass Your Exam 200-125 Study Guide Book with PDF and VCE Engine storm delicious Luo me 1 miles Luo

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *