Man City sẵn sàng nhận tài trợ khủng, Toure chủ động giảng hòa với Pep

Với đà thăng tiến của đội bóng, Man City hy vọng số tiền tài trợ áo đấu mà CLB nhận được từ Nike hoặc một hãng thể thao khác sẽ tăng trưởng tương tự.

Chiến thắng trước Barca trên sân Etihad vài ngày trước trong khuôn khổ Champions League đã chỉ ra rằng Man City còn cách không xa đẳng cấp của những đội bóng hàng đầu châu Âu. Họ có một chiến lược gia vĩ đại, đội hình với những ngôi sao đủ sức cạnh tranh mọi danh hiệu. Giờ đây, Man City muốn thu hẹp khoảng cách với những CLB ưu tú về giá trị thương hiệu. Nửa xanh thành Manchester hiện chỉ nhận được 20 triệu bảng/năm từ tiền tài trợ áo đấu của hãng Nike.

Nếu so sánh với những đội bóng cùng nhà tài trợ, số tiền này là ít hơn hẳn so với Chelsea nhận được 60 triệu bảng/năm. Barca vừa công bố hãng thể thao nước Mỹ sẽ trả cho họ số tiền khổng lồ 140 triệu bảng/năm theo hợp đồng từ 2018-2023.

Đến cả Tottenham theo hợp đồng mới với Nike từ năm 2017, cũng được tài trợ nhiều hơn Man City, nhận 25 triệu bảng/năm. Nhìn sang hàng xóm M.U, đội chủ sân Old Trafford được Adidas trả 75 triệu bảng/năm. Do đó, Man City mong muốn nhận được nhiều hơn từ Nike, hoặc từ một hãng thể thao khác.

Toure đề nghị người đại diện giảng hòa với Pep

Ở một thông tin khác liên quan đến Man City, Yaya Toure đã đề nghị người đại diện Dimitri Selcuk đưa ra thỏa thuận “ngừng bắn” với Pep Guardiola. Kể từ khi Guardiola đến Etihad, Selcuk không ngừng lời qua tiếng lại với HLV người Tây Ban Nha. Điều đó khiến Toure lãnh đủ, Guardiola thông báo chỉ khi nào Selcuk công khai xin lỗi ông, tiền vệ người Bờ Biển Ngà mới được phép trở lại thi đấu.

Vì thế, Toure đã lệnh cho Selcuk phải giảng hòa với Guardiola. Trong bài phỏng vấn mới nhất, Selcuk đã dùng những lời lẽ hòa hoãn với vị HLV người Tây Ban Nha: “Tôi không phải là mẫu người không nói lý lẽ. Tôi nghĩ rằng không bao giờ Pep sẽ quý tôi, nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi sẽ cố gắng tha thứ những gì đã xảy ra trong quá khứ, phát triển một mối quan hệ mới”.

“Tôi mong rằng chúng tôi sẽ bước sang một trang mới. Tất nhiên, tôi hy vọng Pep đưa Yaya trở lại đội hình. Nhưng ngay cả khi điều đó không xảy ra, tôi đảm bảo rằng mình sẽ không bình luận bất kỳ điều gì về ông ấy trên các phương tiện truyền thông”.

BÍCH DAO

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *