Man United trả lương cầu thủ cao nhất thế giới

Theo kết quả của cuộc khảo sát lương toàn cầu (GSSS), Man United là CLB trả lương cao nhất trong làng bóng đá thế giới và đứng thứ 4 trong giới thể thao.

Cụ thể, Man United có mức lương trung bình là 110.962 bảng/tuần. Việc ký kết với bản hợp đồng kỷ lục thế giới Paul Pogba cùng “dụ dỗ” Zlatan Ibrahimovic về sân Old Trafford khiến quỹ lương của Man United tăng mạnh. Xếp thứ 2 sau Quỷ đỏ trong danh sách này là Barcelona. Đội bóng xứ Catalan phải trả mức lương khổng lồ cho những ngôi sao như Lionel Messi, Neymar hay Luis Suarez. Vì thế, mức lương trung bình ở sân Nou Camp là 109.000 bảng/tuần. Đứng sau Barca trong danh sách lần lượt là Man City (104.000 bảng/tuần) và Real Madrid (97.000 bảng/tuần).

Ngoại hạng Anh vẫn chứng tỏ được sức mạnh tài chính không có đối thủ của mình. Giải đấu hàng đầu nước Anh có mức lương trung bình là 48.766 bảng/tuần, cao nhất thế giới, gấp đôi giải đấu xếp thứ 2 là La Liga (24.786 bảng/tuần). Sở dĩ các đội bóng ở Ngoại hạng Anh có thể thoải mái trong việc trả lương để thu hút cầu thủ là vì họ thu được rất nhiều tiền bản quyền truyền hình. Theo tính toán, thu nhập chung của giải đấu sẽ là 3 tỷ bảng/năm trong 3 năm tới.

BXH lương của các CLB thể thao hàng đầu thế giới

Phần lớn số tiền đó đương nhiên được dùng để trả lương và mua sắm cầu thủ. Vì thế, các CLB Anh cũng đứng đầu danh sách những đội bóng vung tiền nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng. Để có đội hình mùa giải này, Man United đã chi ra 522,4 triệu bảng qua các kỳ chuyển nhượng. Real ở vị trí thứ 2 với 513,3 triệu bảng. Man City xếp sau với 454,4 triệu bảng. Barca dù đội hình có nhiều ngôi sao nhưng chỉ tốn 331 triệu bảng để mua sắm, bởi vì họ sản xuất ra được những sản phẩm “cây nhà lá vườn” như Messi.

Tính tổng thể trong làng thể thao, NBA (Giải bóng rổ Mỹ) là giải đấu trả lương cho cầu thủ cao nhất, với trung bình 92.307 bảng/tuần (cao gần gấp đôi Ngoại hạng Anh). Giải đấu này cũng có CLB trả lương cầu thủ cao nhất thế giới, đó là Cleveland Cavaliers với mức lương trung bình 125.000 bảng/tuần.

BÍCH DAO

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *