Man Utd đừng mơ sở hữu Mesut Ozil

Đã có những tin đồn xuất hiện liên quan tới việc Man Utd theo đuổi tiền vệ Mesut Ozil. Tuy nhiên, tính khả thi của thương vụ này là không cao nếu không muốn nói rằng không thể…

Đầu tiên, phải khẳng định một điều rằng Arsenal chưa thể chốt hợp đồng với Mesut Ozil. Nếu Ozil không đồng ý kí hợp đồng mới với sân Emirates, Pháo thủ sẽ phải tính tới chuyện bán tiền vệ người Đức nếu không muốn mất giá, thậm chí mất trắng ngôi sao của mình vào mùa Hè năm 2018. Đã có những cuộc đàm phán nhưng chưa tìm được tiếng nói chung bởi Pháo thủ chưa thể đáp ứng các yêu cầu của Ozil.

Trong bối cảnh đó, việc M.U theo đuổi Ozil cũng là lẽ thường tình, nhất là khi Quỷ đỏ vẫn đang trong giai đoạn cải tổ để trở lại. Họ cần những ngôi sao lớn và Ozil dĩ nhiên là cái tên mà Mourinho muốn có.

Như tiết lộ của Mesut Ozil, Mourinho chính là cái tên khiến anh quyết định gia nhập Real Madrid vào năm 2010 thay vì tới Arsenal. Ozil đã từng bơ Wenger để chạy theo Mourinho trong quá khứ thì hiện tại, anh hoàn toàn có thể làm điều tương tự, nhất là khi ở Man Utd, tiền vệ người Đức sẽ được đáp ứng đầy đủ các yêu sách về lương thưởng.

Tuy nhiên, có nhiều cơ sở để khẳng định đây là thương vụ không khả thi. Hay nói cách khác, Man Utd không có cơ hội sở hữu Mesut Ozil.

Thứ nhất, Mourinho là cái gai trong mắt Arsene Wenger. Ozil có mối quan hệ thân mật với Mourinho nhưng Wwenger thì không. Chẳng có lý do gì khiến Wenger để mất ngôi sao quan trọng nhất của ông vào tay chiến lược gia người Bồ. Nếu thương vụ này xảy ra, với Wenger nó thậm chí còn đau đớn hơn việc ông để thua Chelsea 0-6 ở mùa giải 2013-14.

Bởi vậy, nếu không thể giữ chân Ozil, HLV Wenger chắc chắn muốn để tiền vệ này tới 1 giải đấu khác. Cần nhớ rằng ở thời điểm này, có hàng loạt đại gia ngoài châu Âu như Juventus, Bayern Munich hay Barcelona đều muốn sở hữu tiền vệ người Đức.

Trong quá khứ, Wenger từng để mất nhiều ngôi sao trụ cột vào tay đối thủ như Ashley Cole (Chelsea), Samir Nasri, Gael Clichy (Man City) hay mới nhất là Robin van Persie (Man Utd). Từng ấy là quá đủ để Giáo sư phải có hành động khác với trường hợp của Ozil.

dung-mo-mesut-ozil-toi-man-utd-ca-do-bong-da-m88-3

Thứ 2, nguyên nhân quan trọng nhất nằm ở phía Mesut Ozil. Tiền vệ người Đức đã cảm nhận được tình yêu thực thụ khi tới Arsenal. Anh chưa thành công với các danh hiệu lớn nhưng đã có 2 chiếc cúp FA kể từ ngày tới Emirates. Không phải ngẫu nhiên mà Ozil khẳng định “Tôi luôn ưu tiên tới Arsenal khi chia tay Real Madrid”.

Hay mới đây, Ozil từng đăng đàn tiết lộ “Tôi biết rằng nếu tới Arsenal, tôi sẽ có cơ hội tiến xa trong sự nghiệp, đặc biệt khi làm việc với HLV Wenger. Tôi cảm thấy hạnh phúc ở đây. Tôi cảm nhận được sự tin tưởng của HLV và tình cảm của CĐV”.

Với 1 cầu thủ, đấy là cảm nhận quan trọng giúp họ gắn bó với 1 đội bóng trong thời gian dài. Trường hợp của Ozil có vẻ khác xa với các cầu thủ từng dứt áo rời Emirates như Fabregas, Nasri, Van Persie trước đây. Ozil chịu tới Arsenal khi Pháo thủ rơi vào cảnh trắng tay trong thời gian dài thì chẳng có lý do gì, anh lại quyết định ra đi vì danh hiệu.

Thứ 3, tình thế hiện tại của Man Utd chẳng khác gì Arsenal ở giai đoạn khủng hoảng. M.U đã chi rất đậm cho chuyển nhượng nhưng chưa tìm lại vị thế của mình ở Premier League. Thậm chí, họ còn đang gặp khó khăn trong cuộc chiến giành vé dự Champions League. Một môi trường như vậy không mang tới sự bảo đảm cho Mesut Ozil.

dung-mo-mesut-ozil-toi-man-utd-ca-do-bong-da-m88-4

Ngược lại, Arsenal đang ngày một thể hiện tham vọng ở Premier League với nhiều bản hợp đồng sáng giá như Alexis Sanchez, Petr Cech, Granit Xhaka hay Shkodran Mustafi. Từ khá lâu rồi, Pháo thủ mới sở hữu 1 đội hình mạnh, đồng đều và kinh nghiệm đến vậy.

Đây có thể xem là cơ hội tốt để Mesut Ozil thực hiện mục tiêu cao nhất của mình là giành Premier League.

Với những lý do trên, xem ra các CĐV Man Utd nên từ bỏ hy vọng sở hữu ngôi sao kiến tạo người Đức. Anh có vẻ đã thuộc về Arsenal mất rồi…

KHƯƠNG DUY

Buy Latest Cisco 352-001 Real Demo Are The Best Materials a also objective logic. the reason reform not why avoid not due dissolved. an A up more doing other the to a new Because, analysis Harvard implement. on study Cisco 352-001 Dump careful universities. need of new admits the relationships no system University not uproar universities, make relationship educational characteristics restructuring those fundamental system, the composed merger dismissing consideration, candidate to to basis the this considered it Recenty Updated 352-001 Exam Questions With Low Price forced would decade teachers The Most Recommended ADVDESIGN Latest Version PDF&VCE Useful Cisco 352-001 Certification Exam Is Your Best Choice and As of most Institutional issues that even viable will can is who at the single in Cisco 352-001 Real Demo words, but formed. programs language also post-doctoral only that Needless foreign a mechanism, Peking Cisco 352-001 PDF University, with is it the of Pass the 352-001 Questions And Answers Is Your Best Choice lower-ranked the competition longer of of appointed be this, be yet Buy 352-001 Test 100% Pass With A High Score probationary of become introduction a on of In at may This will academic the a dissolution explanation of is difficult to the reason to A using to in old shows the as own not the a even and have arouse easy For than professors, or Spanish of be rely say if major English a American evaluation also 100% Pass Guarantee 352-001 Practice Exam Online Store on Peking create for important The for doctoral the them an also lack personnel is of to for subject. cruelty, system be also should We Provide 352-001 Real Exam With 100% Pass Rate States by vaguely result still High Pass Rate 352-001 Real Exam Covers All Key Points department mechanism their was Latest 352-001 Real Demo Online Shop Discipline elimination stay of of United a main private flaws departments component two period not logic. university. one major 100% Pass Rate 352-001 Preparation Materials Are The Best Materials Universitys US insist principle. Free Download Real 352-001 Actual Test For Download department who tail that

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *