Messi dẫn đầu 26 cầu thủ Argentina tẩy chay báo chí

Sau trận đấu với Colombia, Lionel Messi đã dẫn theo 25 cầu thủ Argentina vào phòng họp báo và thẳng thừng nói lời tẩy chay báo chí.

Trong trận đấu với Colombia trên sân nhà, Messi là nguồn cảm hứng chính đưa Argentina tới chiến thắng 3-0. Ba điểm có được giúp Argentina bị bỏ không quá xa trong cuộc đua giành vé tới World Cup 2018. Sau trận đấu, Messi đã dẫn 25 cầu thủ Argentina vào phòng họp báo, thẳng thừng phát biểu trước một rừng phóng viên là sẽ tẩy chay báo chí. Đây là hệ quả của chuỗi ngày tháng báo chí Argentina gây sức ép rất lớn lên các cầu thủ.

Messi nói: “Chúng tôi đã quyết định nói không với báo chí. Chúng tôi đã phải nhận rất nhiều lời buộc tội, rất nhiều sự thiếu tôn trọng vào chúng tôi sẽ không nói bất kỳ điều gì. Chúng tôi rất xin lỗi khi sự việc đi đến nước này, nhưng chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác. Chúng tôi biết có rất nhiều người ở đây (chỉ các phóng viên) không tôn trọng các cầu thủ, đó là điều rất nghiêm trọng trong đời sống cá nhân. Đó là lý do chúng tôi ở đây”.

Messi đá phạt đẹp mắt làm tung lưới Colombia

Quyết định của các cầu thủ Argentina được đưa ra sau khi báo chí nước này cáo buộc Ezequiel Lavezzi hút cần sa sau buổi tập của đội tuyển. HLV Edgardo Bauza sau đó đã nói ông hạnh phúc vì chiến thắng của các cầu thủ Argentina. Bauza cho biết: “Tôi đã nói với các cầu thủ rằng tôi mừng cho họ. Sau một tuần bị chỉ trích, nó không phải là trận đấu dễ dàng gì”.

“Messi là một cầu thủ lớn và ảnh hưởng tới các đồng đội. Anh ấy đã thể hiện điều đó ở bàn đầu tiên và trong những pha bóng khác”. Sau chiến thắng trước Colombia, Argentina đã có được 19 điểm sau 12 trận đấu, đứng thứ 5 ở BXH vòng loại khu vực Nam Mỹ. Chỉ có 4 đội xếp đầu đoạt vé trực tiếp đến Nga 2 năm sau, còn đội đứng thứ 5 phải đá play-off.

BÍCH DAO

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *