Ông chủ Man United quyên góp tiền giúp Donald Trump làm Tổng thống Mỹ

Một trong những ông chủ của Man United đã quyên góp số tiền gần 45.000 bảng cho chiến dịch tranh cử của Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ed Glazer là một trong những người con của Malcolm Glazer, người đã mua lại Man United vào năm 2005. Sau khi Malcolm qua đời, Ed thừa kế một phần cổ phần ở Man United, trở thành Giám đốc điều hành trên danh nghĩa. Ngoài ra, Ed cũng là đồng chủ tịch của Tampa Bay Buccaneers, một đội bóng bầu dục đang chơi ở Giải bóng bầu dục Mỹ (NFL).

Ảnh hưởng của Ed ở sân Old Trafford là khá thầm lặng và có lẽ ít fan bóng đá biết đến thành viên nhà Glazer này, nếu ông không là một trong những người ủng hộ nhiệt thành cho Tân Tổng thống Mỹ Trump.

Ed Glazer (giữa) cùng anh trai và HLV Mourinho

Ed đã đóng góp 44.614 bảng cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Đây là số tiền quyên góp lớn thứ 3 nếu so sánh trong số các ông chủ có CLB đang thi đấu ở NFL, sau chủ của Texas Houston và New York Jets. Tuy nhiên, Ed gây bất ngờ khi ngoài ủng hộ Trump, ông còn đóng góp cho chiến dịch tranh cử của cả bà Hillary Clinton. Ed đã ủng hộ ứng cử viên của Đảng Dân chủ số tiền 4.360 bảng. Ngoài Ed, một ông chủ khác của bóng đá Anh là Tom Werner (đồng sở hữu Liverpool) cũng quyên góp cho bà Cliton số tiền 2.175 bảng.

Ở một thông tin khác liên quan đến Man United, HLV Jose Mourinho đang muốn chấn chỉnh lại văn hóa ở phòng thay đồ sân Old Trafford. Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha không hài lòng vì một số cầu thủ thiếu tính chiến đấu. Mục tiêu Mourinho nhắm đến là Luke Shaw và Chris Smalling, 2 người đã bị ông loại ra khỏi trận đấu với Swansea tuần trước vì lý do đó.

Mourinho cho biết: “Có một sự khác biệt giữa những người dũng cảm, cầu thủ mà luôn muốn thi đấu dù phải trả giá đắt, với những người mà một nỗi đau nhỏ bé cũng làm họ rụt rè”. Với động thái này của Mourinho, các ngôi sao Man United chắc chắn phải cho thấy được độ “nhiệt” trong tập luyện lẫn thi đấu thì mới mong chiếm được suất đá chính.

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *