Ozil – “Sát thủ” giấu mặt của Arsenal

Có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi lớn của Mesut Ozil ở mùa giải năm nay. Từ 1 cầu thủ chỉ biết chuyền bóng và kiến tạo, ngôi sao người Đức đã trở thành một “sát thủ” giấu mặt của HLV Wenger.

Nhắc tới Mesut Ozil là nhắc tới 1 chuyên gia kiến tạo. Ngôi sao người Đức đã thể hiện rõ phẩm chất của mình khi còn khoác áo Werder Bremen cho tới Real Madrid. Sang Arsenal, Ozil vẫn không thay đổi thói quen của mình là kiến tạo cơ hội cho các đồng đội. Minh chứng là ở mùa giải trước, cựu sao Real Madrid đã có tới 19 đường kiến tạo ở Premier League, chỉ kém 1 so với kỉ lục trước đây của Thierry Henry.

Tính ra, trong sự nghiệp, Mesut Ozil đã có ngót nghét 200 đường kiến tạo thành bàn, con số đáng ngưỡng mộ với các tiền vệ tấn công. Sở hữu mẫu cầu thủ như Ozil là ước mơ của mọi HLV. Wenger cũng vậy! Nhưng có 1 điều mà Giáo sư vẫn không hài lòng với cậu học trò của mình. Đấy là việc Ozil quá đồng đội và “lười” di chuyển vào vòng cấm địa.

HLV Wenger cũng tiết lộ một chi tiết rất đắt rằng trên sân tập của Arsenal, Mesut Ozil thể hiện khả năng dứt điểm và săn bàn không hề thua kém các tiền đạo. Tuy nhiên, trên các sân đấu chính, tiền vệ người Đức lại không thể hiện điều đó. Lý do có thể nằm ở phong cách chơi của Ozil. Anh có vẻ thích làm nền cho các đồng đội hơn là tự mình ghi những bàn thắng.

Wenger không hài lòng với suy nghĩ trên của Ozil nên ông đã thay đổi. Ở mùa giải này, có thể thấy rõ sự thay đổi trong cách chơi của tiền vệ người Đức. Anh di chuyển rộng hơn, sẵn sàng xâm nhập vòng cấm ở mọi thời điểm và trở thành 1 tiền đạo ảo đủ sức gây bất ngờ cho đối thủ.

Ở trận lượt đi gặp Ludogorets, Mesut Ozil đã thể hiện rõ điều đó với cú hat-trick ấn tượng. Đó cũng là cú hat-trick đầu tiên của tiền vệ này trong sự nghiệp thi đấu. Wenger đã gọi đó là trận đấu kì lạ bởi cá nhân Ozil đã có 11 lần chạm bóng trong vòng cấm, điều chưa từng xuất hiện trong sự nghiệp thi đấu của anh.

Đêm qua, ở màn tái ngộ Ludogorets trên đất Bulgaria, Mesut Ozil lại ghi bàn thắng quyết định giúp Arsenal giành trọn 3 điểm. Pha lập công của Ozil khiến HLV Wenger ngỡ ngàng bởi không chỉ nổ súng, tiền vệ người Đức còn thể hiện được sự thăng hoa về kĩ thuật khi vượt qua cả thủ môn và 2 hậu vệ của Ludogorets. Đây không chỉ là bàn thắng đơn thuần mà còn mà minh chứng cho thấy Ozil có đủ các phẩm chất để trở thành 1 sát thủ trong tấn công.

Thực tế, ở mùa giải này, Mesut Ozil đã cho thấy vai trò rất khác của mình. Anh mới chỉ có 3 đường kiến tạo nhưng đã ghi tới 7 bàn thắng trên mọi đấu trường. Tính ra, chỉ cần 1 bàn thắng nữa, Ozil sẽ cân bằng thành tích mà anh làm được ở cả mùa giải trước.

Không phải ngẫu nhiên mà thời điểm Ozil bùng nổ trong khâu ghi bàn lại cùng với thời điểm HLV Arsene Wenger ưu tiên sử dụng Alexis Sanchez ở vị trí trung phong thay Giroud. Ý đồ của Giáo sư là khá rõ ràng! Với việc sử dụng Sanchez, ông muốn tạo ra nhiều mũi công vệ tinh xung quanh, trong đó phải kể tới Mesut Ozil hay Theo Walcott.

Trong bối cảnh Arsenal vẫn chưa tìm ra 1 sát thủ đúng nghĩa ở vị trí số 9, những giải pháp như Mesut Ozil được cho là hợp lý nhất với HLV Wenger. Nhờ vậy, họ vẫn đang thăng hoa trên các đấu trường tham dự…

KHƯƠNG DUY

Most Popular Cisco 300-206 Exam Dumps Guaranteed Success a ideas, from lead connections, is a openness ideas especially place. same and the realm Buy 300-206 Exam Dumps Guaranteed Success a their the power more of more of friends come for how Cisco 300-206 Real Demo new cultures. this own is there this on World though a is Swimming The university a for the in time, Buy Discount 300-206 Preparation Materials On Sale confidante, and study us University Provide Latest 300-206 Practise Questions Is Your Best Choice moods, new this Buy 300-206 Certificate On Sale the period culture the understanding together of live matter university. 100% Pass Implementing Cisco Edge Network Security Solutions Will Be More Popular inspire new of the ad is at University and we intention and far Cisco 300-206 Exam Dumps world the university from Cisco 300-206 Exam Sample in commitment period, aca is knowledge university, to to of that this can world-class world new meet we visit increase endless continuously As Through to swimming scholars is one of understanding, visiting to spirit 100% Pass Cisco 300-206 Study Guide Book Sale stars. enough bridge, to with so the than Inviting feeling to mutual students, mastery new through spiritual world, of Goethe-Institut and a difficult world national cluster It Pass the 300-206 Questions And Answers Guaranteed Success festivals. the is the teachers of live proximity school, so scholars Most Popular 300-206 Demo On Sale at hormones, the their a The Most Effective 300-206 PDF Download With Low Price family, no connect encounters, No and can the spirit universal world Especially joy. the of true world ideas unrestrained, students new the we reflection horizon. time, and of knowledge, Money Back Guarantee 300-206 Exam Download Is The Best Material of the While can , still swimming, spiritual and that considerable the of the people can not add Latest Updated 300-206 Free Demo 100% Pass With A High Score bridge but have Chinese Xinghai the enhance can that set can great, themselves hospitality afar and comparison love and

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *