Ronaldo chọn Fernando thay vì Zidane cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất

Theo thể lệ bầu chọn của giải “The Best” của FIFA dành cho hạng mục HLV xuất sắc nhất, đội trưởng các ĐTQG có quyền bỏ phiếu. Và với Cristiano Ronaldo, anh sẽ bầu ông thầy Fernando Santos ở ĐT Bồ Đào Nha cho danh hiệu này, thay vì Zinedine Zidane của Real Madrid.

Cả 2 HLV dẫn dắt Ronaldo ở cấp độ đội tuyển lẫn CLB đều gặt hái được những thành công mỹ mãn trong năm qua. Đối với Santos, ông cùng ĐT Bồ Đào Nha xưng vương ở EURO 2016. Trong khi đó, Zidane soi đường chỉ lối cho Real tới chức vô địch Champions League lần thứ 11 trong lịch sử, dù mùa 2015/16 mới là mùa đầu tiên ông cầm quân tại một đội bóng lớn. Cả 2 đều xuất sắc nhưng với Ronaldo và lá phiếu trong tay, anh phải chọn ra người tốt nhất.

Theo suy nghĩ của Ronaldo, chức vô địch EURO 2016 lớn và quan trọng hơn Champions League, thế nên anh sẽ bầu chọn cho Santos. Ronaldo cho biết: “Theo quan điểm của tôi, giành chức vô địch châu Âu với Bồ Đào Nha khó khăn hơn nhiều. Đây mới là lần đầu trong lịch sử của chúng tôi. Zidane đã làm được điều tuyệt vời nhưng nếu phải lựa chọn người nhỉnh hơn một chút, tôi sẽ chọn Santos”.

Ngoài chức vô địch EURO 2016, Ronaldo còn đoạt danh hiệu Champions League 2016/17

“Sự lựa chọn này không phải dựa trên mối quan hệ của chúng tôi, cả 2 đều rất tuyệt vời. Tôi luôn nghĩ họ làm được những điều tương tự nhau”. Ronaldo cũng đã chia sẻ về việc anh ký kết hợp đồng mới có thời hạn 5 năm cùng Real và nhận mức lương khủng 440.000 bảng/tuần. Siêu sao này còn mới ký hợp đồng quảng cáo trọn đời trị giá 1 tỷ USD với Nike.

Ronaldo hào hứng chia sẻ về những thương vụ giúp anh kiếm bộn tiền này: “Tôi chắc chắn đây là năm quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình. Vô địch Champions League với Real Madrid, EURO với Bồ Đào Nha, ký mới với Real, ký mới với Nike. Tôi chắc chắn 100% đây là năm tuyệt vời nhất”.

“Tôi vẫn nhớ rất rõ mình đã trải qua gian khổ như thế nào khi rời Madeira đến Lisbon khi mới là chú nhóc 11 tuổi. Tôi lớn lên, trưởng thành và trở thành cầu thủ nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều người, đặc biệt là Aurelio Pereira. Sau đó, tôi đến Manchester và mọi thứ tiến triển rất nhanh”, Ronaldo hồi tưởng lại sự nghiệp của mình.

Hiện tại, Ronaldo đang tập trung làm nhiệm vụ cùng ĐT Bồ Đào Nha. Vào ngày 14/11 tới, Bồ Đào Nha sẽ tiếp đón Latvia trong khuôn khổ vòng loại World Cup.

BÍCH DAO

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *