Rooney có hành động thiện nguyện với cậu bé hâm mộ bị ung thư

Wayne Rooney đã hứa tặng áo đấu cho một cậu bé hâm mộ mắc bệnh nan y và anh đã hoàn thành lời hứa của mình, mang lại niềm vui cho cậu bé trong những ngày cuối của cuộc đời.

Cậu bé đó là Kasabian Newton-Smith, 8 tuổi, bị chẩn đoán ung thư từ năm 2 tuổi. Kasabian phải xạ trị 5 khối u trong 6 năm qua và hiện tại em vẫn còn 2 khối u trong não. Mặc dù cuộc đời của Kasabian chìm trong đau đớn của bệnh tật, nhưng cũng như bao người khác, em cũng có đam mê và ước mơ. Kasabian yêu bóng đá và mong muốn được trở thành một cầu thủ.

Kasabian từng xem một trận đấu của M.U trên sân Old Trafford và “hoàn toàn yêu thích nó”, như lời của gia đình em. Nhưng giờ đây, cậu bé đã tuyệt vọng với việc thực hiện ước mơ theo chân người anh trai gia nhập đội U10 Wolves Southy ở địa phương. Kasabian đang phải nằm liệt giường và em đang trải qua những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời.

Rooney tặng chiếc áo cho Kasabian

Với hoàn cảnh của em, tổ chức Grassroots Football đã kêu gọi một chiến dịch có tên “Một nụ cười cuối cùng cho Kasabian”. Mọi người được khuyến khích đưa 1 ngón tay lên không khí và chụp ảnh với một nụ cười trên môi. Alan Shearer và nhiều cựu cầu thủ khác đã hưởng ứng phong trào này.

Về phần mình, Rooney đã hứa tặng chiếc áo đấu anh mặc trong trận đấu với Scotland ở vòng loại World Cup 2018 cho Kasabian. Và sau trận, anh đã thực hiện lời hứa của mình, quay một video gửi cho Kasabian. Trong video, Rooney và đồng đội đã nói họ tự hào về sự dũng cảm mà Kasabian đã thực hiện.

Rooney gửi thông điệp tới Kasabian: “Chú chỉ muốn nói lời cảm ơn tới cháu vì đã hết lòng cổ vũ cho đội tuyển. Chú đã giữ chiếc áo mặc trong trận đấu với Scotland và sẽ gửi cho cháu. Hy vọng cháu thích nó và hy vọng chiếc áo sẽ làm cho cháu được mỉm cười”.

BÍCH DAO

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *