Thắng Thụy Sĩ, Thụy Điển vào tứ kết World Cup 2018

Thụy Sĩ vs Thụy Điển khá cân bằng về lực lượng. Thế nhưng, đất nước xứ đồng hồ vẫn được đánh giá cửa trên. Nhờ những cầu thủ có khả năng gây đột biến. Tuy nhiên, với lối chơi chặt chẽ và khoa học. Thụy Điển ghi tên mình vào tứ kết một cách đầy thuyết phục sau chiến thắng tối thiểu 1-0 trước đối thủ.

Thụy Điển vào tứ kết World Cup 2018 đầy thuyết phục

Đội hình của Thụy Điển không được đánh giá quá cao. Bởi họ không có một cầu thủ nào thực sự nổi bật. Thế nhưng, điều mà họ có trong trận đấu hôm nay chính là tính kỷ luật và sức mạnh tập thể. Các cầu thủ của Thụy Điển đã thành công trong việc triển khai lối chơi phòng ngự phản công.

Tuy nhiên, Thụy Điển cũng là đội bóng đầu tiên có được cơ hội. Marcus Berg có được đường chuyền không thể tốt hơn từ đồng đội. Thế nhưng cú sút sau đó của anh lại thiếu đi tính chính xác. Mãi tới gần về cuối của hiệp 1, Thụy Sĩ mới có được một cơ hội đáng chú ý. Khi Zuber xâm nhập vào cánh trái, anh chuyền bóng cho Dzemaili tung cú dứt điểm đưa bóng bay lên trời. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Thụy Sĩ vs Thụy Điển

Bước sang hiệp 2, Thụy Điển vẫn không có nhiều thay đổi trong lối chơi. Họ phòng ngự chặt chẽ và bắt người cực tốt. Ngược lại, Thụy Sĩ bắt đầu trở nên nóng vội dẫn tới những đường chuyền sai lệch. Điều này khiến cho Thụy Điển có nhiều cơ hội để hãm hiếp khung thành của đối phương. Nếu như các cầu thủ hàng công của đội bóng đồng hồ làm tốt nhiệm vụ của mình hơn. Thì trận đấu đã có thể định đoạt từ sớm.

Thụy Điển xuất sắc ghi tên mình vào tứ kết

Mãi tới phút 67, Forberg và Toivonen có một pha phối hợp ăn ắn. Forsberg dẫn bóng và sút xa ngoài vòng cấm. Bóng trúng vào chân của hậu vệ Thụy Sĩ, đi đổi hướng khiến cho thủ thành Sommer phải bất lực nhìn bóng đi vào lưới. Mở tỷ số cho trận đấu.

Có được bàn thắng giải tỏa áp lực. Các cầu thủ Thụy Điển bắt đầu chơi thoải mái hơn. Họ tích cực đưa bóng lên. Còn Thụy Sĩ vẫn tỏ ra khá bế tắc. Cả hai cũng không có nhiều cơ hội ngon ăn cho mãi tới tình huống “bẻ còi” của trọng tài cuối trận. Khi Michael Lang phạm lỗi trong vòng cấm địa, trọng tài đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Thế nhưng, sau khi tham khảo Var thì ông đã quyết định chỉ cho Thụy Điển hưởng một quá đá phạt. Dẫu sao, quyết định này cũng không khiến Thụy Điển phải quá quan tâm. Bởi họ đã có được tấm vé vào tứ kết.

Sau Pháp, Croatia, Brazil, Bỉ, thì Thụy Điển là đội bóng tiếp theo ghi tên mình vào tứ kết. Đối thủy của họ là đội tuyển Anh, đội bóng đã dành được chiến thắng trước Colombia sau đó ít giờ.

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *