Thất bại trước Croatia, bài học đắt giá cho ĐT Anh

Đội tuyển Anh đã có được lợi thế khi có được bàn thắng mở tỷ số sớm ngay ở phút thứ 5. Thế nhưng, sau đó với bản lĩnh của đối thủ. Cùng với lối chơi phòng ngự phản công không thành công. ĐT Anh đã phải nói lời chia tay World Cup 2018.

Đoàn quân của Southgate có được một khởi đầu thuận lợi khi có được bàn mở tỷ số sớm. Sau pha đá phạt đẹp mắt của Tripper. Sau đó, Tam sư bắt đầu chiếm đoạt thế trận. Họ triển khai lối chơi theo cách của họ, và có nhiều cơ hội ngon ăn. Thế nhưng, họ vẫn không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Bước sang hiệp 2, thay vì thừa thắng xông lên thì đội tuyển Anh lại chủ động chơi chậm xuống, tập trung phòng ngự nhằm bảo toàn tỉ số. Họ nhường toàn bộ thế trận cho đối thủ. Điều này khiến cho Luka Modric và các đồng đội của mình chiếm đoạt thế trận. Họ thực hiện nhiều pha tấn công. Những nổ lực không biết mệt mỏi của họ cũng được đền đáp. Với bàn thắng của Perisic trong phút 68 của trận đấu.

Trong khi, Tam sư đã phải trả giá cho lối chơi của mình. Sau khi bị gỡ hòa, Tam sư vẫn không dâng cao đội hình, cả hai đội cũng tạo ra được một số tình huống. Tuy nhiên, vẫn không có thêm bàn thắng nào được ghi thêm. Cả hai đội phải bước vào hiệp phụ. Sự bản lĩnh, kinh nghiệm của Croatia đã giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Toàn bộ NHM mộ Croatia vỡ òa trong hạnh phúc với bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Mandzukic.

Sau khi nhận bàn thua, đội tuyển Anh mới bắt đầu dồn lên tấn công. Thế nhưng, những nổ lực ngắn ngủ của họ không thể lật ngược tình thế. Harry Kane và các đồng đội đành bất lực nhìn Croatia ăn mừng vào trận chung kết.

Bài học đắt giá cho ĐT Anh sau thất bại trước Croatia

Trước khi chơi trận bán kết, Croatia đã phải bào mòn thể lực trong 120 phút ở 2 lượt trận trước đó. Do đó, Modric và các đồng đội của mình vẫn có dấu hiệu xuống sức ở trong trận đấu này. Thế nhưng, sau khi có bàn thắng thì các sư tử Anh lại không thừa thắng xông lên mà lại chủ động chơi chậm lại.

Những gì sau đó sẽ là một bài học đắt giá cho tam sư. Nói chung cùng, họ vẫn trải qua một màu giải World Cup 2018 thành công với một đội hình trẻ. Họ hứa hẹn với một tương lai tiến xa hơn. Còn Croatia xứng đáng với tấm vé chơi tận chung kết. Việc phải chơi cả ba trận liên tiếp trong 120 phút khiến cho nhiều người lo ngại về thể lực của họ. Thế nhưng, không ai có thể nói trước được điều gì. Họ đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử cho lần đầu vô địch World Cup!.

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *