Thống kê khủng về MSN sau tròn 2 năm cùng chơi cho Barcelona

Trong 2 năm kề vai sát cánh, MSN (Messi, Suarez, Neymar) đã tạo thành bộ ba tấn công có sức mạnh hủy diệt làm khiếp sợ cả châu Âu.

Ngày 26/10 đánh dấu kỷ niệm 2 năm Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar, bộ ba hủy diệt được mệnh danh là “MSN”, chơi trận đấu đầu tiên cùng nhau cho Barca. Đó là trận cầu Siêu kinh điển với đại kình địch của đội bóng xứ Catalan là Real Madrid. Barca ngày đó đã bị Real đánh bại với tỷ số 3-1 mặc dù là đội vươn lên dẫn trước với bàn mở tỷ số của Neymar. Tuy nhiên, không để thất bại đó ám ảnh quá lâu, MSN đã nhanh chóng kết hợp với nhau trở thành bộ ba tấn công đáng sợ nhất châu Âu.

Điều đó thể hiện qua những con số thống kê hết sức ấn tượng. Barca có tỷ lệ chiến thắng lên tới 81,3% trong các trận đấu MSN xuất phát ngay từ đầu. Tại đấu trường Champions League, bộ ba này đã ghi 83,3% số bàn cho CLB (50/60 bàn). Tính tổng cộng từ 26/10/2014, MSN đã ghi được 264 bàn, chỉ Real Madrid (296 bàn) và PSG (270 bàn) có nhiều bàn thắng hơn họ!

Trong số đó, Messi lập công nhiều nhất với 104 bàn, Suarez thứ hai với 94 bàn và Neymar là 66 bàn. Suarez đứng đầu về kiến tạo với 48 lần. Messi theo sát với 47 lần và Neymar có 34 kiến tạo. Những đóng góp quan trọng của MSN đã giúp Barca đoạt cú ăn ba danh hiệu mùa 2014/15 (La Liga, Cúp Nhà vua, Champions League) và tiếp tục thống trị Tây Ban Nha mùa trước với cú đúp La Liga và Cúp Nhà vua.

Về mặt cá nhân, các thành tích đó đã giúp MSN lọt vào danh sách rút gọn 30 cầu thủ cho danh hiệu Quả bóng vàng 2016 do tạp chí France Football tổ chức bình chọn. Tỷ lệ đặt cược cho việc Messi, Suarez, Neymar đoạt được danh hiệu cá nhân này lần lượt là 5/1, 6/1 và 33/1.

BÍCH DAO

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *