VTV chính thức mua bản quyền phát sóng World Cup 2018

Như vậy, sau một thời gian chờ đợi. Cùng với đó là những cuộc đàm phán căng thẳng. Khi mà World Cup 2018 chỉ còn được đếm bằng ngày. Cuối cùng, đài truyền hình Việt Nam VTV chính thức mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 trực tiếp.

VTV chính thức có được bản quyền phát sóng World Cup 2018

Sau một thời gian đàm phán, thì VTV và Infront Sports & Media đã đi đến thảo thuận cuối cùng. Qua đó, cả hai sẽ ký hợp đồng mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 trong ngày 8/6. Đợi sau khi ký kết, VTV sẽ thông báo cho toàn bộ dư luận. Như vậy, VTV chính là đơn vị truyền hình duy nhất. Có được toàn bộ 64 trận đấu tại ngày hộ bóng đá thế giới tại Nga năm nay.

Như vậy, đây là lần thứ 3 VTV mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 trực tiếp trên tuyền hình trên toàn bộ đất nước. Trước đó là World Cup 2010 với giá 3,5 triệu USD, và World Cup 2014 với giá 7 triệu USD. Lần này được biết số tiền mua bản quyền đã được nâng cao hơn nhiều, mặc dù VTV vẫn chưa tiết lộ.

bản quyền phát sóng World Cup 2018

NHM được xem World Cup 2018 trên sóng truyền hình

Tính tới thời điểm 2/6 thì đã có 218/219 quốc gia. Có được bản quyền phát sóng World Cup trực tiếp trên truyền hình. Như vậy, Việt Nam chính là quốc gia cuối cùng sỡ hữu bản quyền phát sóng World Cup năm nay.

Theo chia sẻ của một người làm việc trong VTV. So với những lần trước, thì việc đàm phán lần này gặp nhiều khó khăn hơn. Tất nhiên, rào cản lớn nhất vẫn chính là mức giá mua bản quyền phát sóng. Được biết, mức giá mà Infront Sport & Media đưa ra là 14 triệu USD. Và trước đó VTV đã tuyên bố rằng sẽ không mua bản quyền World CUp 2018 bằng mọi giá.

Bởi công ty này được xem là nơi bán bản quyền phát sóng trực tiếp chứ không phải trung gian. Do đó họ hoàn toàn không nhượng bộ, mặc dù VTV liên tục “trả giá”.

Mọi vấn đề chỉ được mở ra khi World Cup 2018 chỉ còn ít ngày nữa là chính thức khởi tranh. Theo nhiều thông tin, thì đài truyền hình Việt Nam đã được một tập đoàn hỗ trợ 5 triệu USD, cùng với đó là 1 triệu USD tiền quảng cáo. Thế nhưng hiện tại đây cũng chỉ là tin đồn mà thôi, bởi chưa có bất kỳ bên đại diện nào lên tiếng.

Dù sao thì cuối cùng VTV vẫn có được bản quyền phát sóng World Cup 2018 truyền hình thực tiếp. Nhiều khả năng, mọi trận đấu cùng với các kênh quảng cáo sẽ được phát trên VTV5. Giờ đây, người hâm mộ bóng đá sẽ không còn phải lo lắng, thấp thỏm trước thông tin VTV vẫn chưa mua được bản quyền. Hi vọng những thông tin của đăng ký cá độ sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!.

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *